toán 5 cực khó nè!

H

hoanghontimtimtim

K

kool_boy_98

Giúp em nhé~

Khi đặt các tích riêng thẳng cột với nhau như trong phép cộng tức là bạn An đã lấy thừa số thứ nhất lần lượt nhân với 0, 5, 3 và 1 rồi cộng kết quả lại. Do:
$0+5+3+1=9$
nên tích sai lúc này bằng 9 lần thừa số thứ nhất. Vậy thừa số thứ nhất là :
$1350 : 9 = 150$

Vậy thừa số thứ nhất là $150$.
 
C

chienhopnguyen

Giúp em nhé~

Khi đặt các tích riêng thẳng cột với nhau như trong phép cộng tức là bạn An đã lấy thừa số thứ nhất lần lượt nhân với 0, 5, 3 và 1 rồi cộng kết quả lại. Do:
$0+5+3+1=9$
nên tích sai lúc này bằng 9 lần thừa số thứ nhất. Vậy thừa số thứ nhất là :
$1350 : 9 = 150$

Vậy thừa số thứ nhất là $150$.
ta có:ab.45=1350 và bạn ấy sơ ý đạt nhầm thành phép cộng tức là:ab.45
ab.4
+ab.5
______
1350
viết theo quy luật úng thì là:
ab.4+ab.5=1350
\Rightarrow ab.(4+5)=1350
ab.9=1350
ab=1350:9
ab=150.
 
Top Bottom