Toán tiểu học [toán 5] chuyển động giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 thành phố A và B cách nhau 140km . cùng lúc 7 giờ sáng 1 xe máy đi từ A đến B và 1 ô tô đi từ B về A hỏi 2 xe gặp nhau lúc mấy giờ ? chỗ gặp cách A ?km biết vận tốc xe máy là 25km/giờ . vận tốc ô tô =45km/giờ
@Aki-chan @Sweetdream2202 @dangtiendung1201
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
21
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
quãng đường từ lúc xe máy xuất phát tới nơi gặp nhau là s(km) với s>0
Khi đó [tex]\frac{s}{25}=\frac{140-s}{45}[/tex]
giải đc s=50 km
từ đó tính đc thời gian 2 xe gặp nhau là 50:25=2 giờ
Vậy 2 xe gặp nhau lúc 9h và cách A 50km
 
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom