Toán tiểu học [toán 5] chữ số

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a,b.0,a.0,b=0,bbb<=>ab10.a10.b10=bbb1000<=>ab.a.b1000=111.b1000<=>ab.a=111,Do37.3=111=>a=3,b=7a,b.0,a.0,b=0,bbb <=> \frac{ab}{10}.\frac{a}{10}.\frac{b}{10}=\frac{bbb}{1000} <=>\frac{ab.a.b}{1000}=\frac{111.b}{1000} <=>ab.a=111 ,Do 37.3=111=> a=3, b=7
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
a,b.0,a.0,b=0,bbb<=>ab10.a10.b10=bbb1000<=>ab.a.b1000=111.b1000<=>ab.a=111,Do37.3=111=>a=3,b=7a,b.0,a.0,b=0,bbb <=> \frac{ab}{10}.\frac{a}{10}.\frac{b}{10}=\frac{bbb}{1000} <=>\frac{ab.a.b}{1000}=\frac{111.b}{1000} <=>ab.a=111 ,Do 37.3=111=> a=3, b=7
:> thiếu trường hợp b=0 kìa.... xét b=0 rồi mới chia chứ....:>
với b=0 khi đó a tùy ý nữa...:>
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Ta có:
a,b x 0,a x 0,b = 0,bbb
=> ab x a x b = bbb
=> ab x a x b = b x 100 + b x 10 + b
=> ab x a x b = b x 111 ( chia 2 vế cho b và phân tích số 111 thành tích 37 x 3 ta được)
=> ab x a = 37 x 3
=> a = 3 và b = 7
 
Top Bottom