[toán 5]-câu hỏi cần giải đáp

L

linhtrang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đội công nhân sửa đường trong 6 ngày đầu,mỗi ngày sửa được 2,72km đường tàu;trong 5 ngày sau,mỗi ngày sửa được 2,17km đường tàu.Hỏi trung bình mỗi ngày đội công nhân đó sửa được bao nhiêu km đương tàu?
 
S

sj_oppa

Một đội công nhân sửa đường trong 6 ngày đầu,mỗi ngày sửa được 2,72km đường tàu;trong 5 ngày sau,mỗi ngày sửa được 2,17km đường tàu.Hỏi trung bình mỗi ngày đội công nhân đó sửa được bao nhiêu km đương tàu?
( theo kiểu lớp 5 )

Giải :
số km đường tàu 6 ngày đầu sửa được :
2,72 x 6 = 16,32 ( km )
số km đường tàu 5 ngày sau sửa được :
2,17 x 5 = 10,85 ( km )
số ngày đội công nhân đó sửa đường tàu :
6 + 5 = 11 ( ngày )
trung bình mỗi ngày sửa được :
(10,85 + 16,32 ) : 11= 2,47 (km)
 
Top Bottom