[toán 5]can giai cau hoi

A

anhdung123456789

Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Lần sau viết có dấu nhé.
Tổng hai số là 10,47 nếu số hạng thứ nhất gấp lên 5 lần, số hạng thứ hai gấp lên 3 lần thì tổng 2 số là 44,95 . Tìm 2 số thập phần đó. (lần sau nhớ nhé dấu phẩy"," viết rõ nhé chứ dấu"." còn có nghĩa là dấu nhân đó "x"
Giải
Gọi số hạng thứ nhất là: a
số hạng thứ 2 là: b
Ta có:
a+b= 10,47=> 3.(a+b)=10,47.3= 32,41 _(1)_
a.5+b.3= 44,95=>3.(a+b)+a.2=44,95
=>a.2=44,95-32,41 =12.54=>
a=12,54:2=6,27
=>b=10,47-6,27=4,2
 
J

jerry.2603

toán 5

gọi số thứ nhất là x,số thứ 2 là y
tổng :x+y=10,47(1)
5 lần x=>5x,3 lần y=>3y
tổng :5x+3y=44,95(2)
giải hpt 1 2=>x=6,77;y=3,7
 
S

sonsuboy

để học tốt toán học

Gọi số thứ nhất là x,số thứ hai là y
Theo đề ra ta có: x+y=10,47(1)
5x+3y=44,95(2)
Từ (1),(2)'giải hệ phương trình'
\Rightarrow x=6,77;y=3,7
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom