Toán 5 cần gấp

T

tuan103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tổng số trang của 8 quyển vở loại 1,9 quyển vở loại 2 và 5 quyển vở loại 3 có tổng cộng 1980 trang.Biết số trang 1 quyển loại 2 bằng 2/3 số trang 1 quyển loại 1.Số trang 4 quyển loại 3 bằng số trang 3 quyển loại 2.Tính số trang quyển vở loại 1;2;3
2.Tìm các chữ số a;b;c biết:
cab=3xab+8
Thank you very much!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
D

duc_2605

cab = 3 x ab + 8
c00 + ab = 3 x ab + 8
c00 = 2 x ab + 8
ab là số có 2 chữ số mà 2 x ab \leq 198 (vì ab \leq 99)
\Rightarrow 2 x ab + 8 \leq 206
\Rightarrow c = 1 hoặc 2
c = 1 thì c00 = 100
\Rightarrow 2 x ab = 100 - 8 = 92
\Rightarrow ab = 92 : 2 = 46
c = 2 thì c00 = 200
\Rightarrow 2 x ab = 192
\Rightarrow ab
 
M

minxinhxinh

Bài 1 nha bạn

Vì số trang của mỗi quyển vỡ loại 2 bằng 2/3 số trang của 1 quyển loại 1. Nên số trang của 3 quyển loại 2 bằng số trang của 2 quyển loại 1
Mà số trang của 4 quyển loại 3 bằng 3 quyển loại 2.
Nê số trang của 2 quyển loại 1 bằng số trang của 4 quyển loại 3
Do đó số trang của 8 quyển loại 1 bằng : 4 .8 : 2 = 16 ( quyển loại 3)
Số trang của 9 quyển loại 2 bằng 9 .4 : 3 = 12 (quỷên loại 3)
Vậy 1980 chính là số trang của 16 + 12+ 5 = 33(quyển loại 3)
Suy ra: Số trang 1 quyển vở loại 3 là 1980 : 33 = 60 ( trang)
Số trang 1 quyển vở loại 2 là 80 (trang)
Số trang 1 quyển vở loại1 là; 120 ( trang)
:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom