(Toán 5) các bạn giúp mình với. Mình đang cần gấp

  • Thread starter vitv567@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 806

V

vitv567@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông ở A có cạnh AB =40 cm, AC - 50 cm. Trên cạnh AB lấy đoạn AD = 10 cm. từ D kẻ đương thẳng song song với AC và cắt BC tại E. Tính diện tích tam giác BDE?

Bài 2: Cho tam giác ABC có AB = 62 cm, chiều cao ứng với đáy AB bằng 24 cm. Trên các cạnh AB, BC,CA lần lượt lấy các điểm chính giữa của chúng là M, N, P .Tính diện tích tam giác MNP:confused:
 
T

thannonggirl

Bài 1

Diện tích hình ABC là:
40 x 50:2=1000(cm2)
Nối A với E ta được hình tam giác AEC sẽ có chiều cao là 10 cm mà đáy AC biết rồi .Vậy diện tích hình AEC là:
10 x 50:2=250(cm2)
Diện tích hình ABE là:
100-250=750(cm2)
Đoạn DE dài số cm là:
750 x 2:40=37,5(cm)
Diện tích hình BDE là:
37,5 x (40-10):2=562,5(cm2)
Đáp số:562,5 cm2
Nhớ để điểm A ở dưới nha!:khi (58)::khi (58)::khi (58):
 
Top Bottom