[Toán 5]Bt toán

T

thaophuong161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 4 số có tổng bằng 144 .Nếu lấy số thứ 1 cộng thêm 3.số thứ 2 trừ đi 3.số thứ 3 nhân với 3 và số thứ 4 chia cho 3 thì được 4 số bằng nhau.Tìm 4 số đó.
2)Cho số có 4 chữ số: a63b.Biết số đó chia hết cho 2 và 9 còn chia cho 5 thì dư 1.
3)Người ta cho 4 vòi nước chảy vào 1 cái bể có nước. Hỏi sau bao lâu bể đầy biết nếu chỉ mở vòi 1, vòi 2, vòi 3 thì mất 12 giờ bể đầy. Nếu chỉ mở vòi 2, vòi 3 và vòi 4 thì 15 giờ bể đầy còn nếu chỉ mở vòi 1 và vòi 4 thì sau 20 giờ bể đầy.
4) An đọc 1 quyển truyện trong 3 ngày. Ngày thứ nhất An đọc được [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] tổng số trang và 18 trang. Ngày thứ 2 An đọc được [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] tổng số trang và 6 trang. Ngày thứ 3 An đọc được số trang bằng [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] số trang của ngày thứ nhất. Hỏi quyển truyện đó có mấy trang? @};-@};-@};-@};-

Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


3)Người ta cho 4 vòi nước chảy vào 1 cái bể có nước. Hỏi sau bao lâu bể đầy biết nếu chỉ mở vòi 1, vòi 2, vòi 3 thì mất 12 giờ bể đầy. Nếu chỉ mở vòi 2, vòi 3 và vòi 4 thì 15 giờ bể đầy còn nếu chỉ mở vòi 1 và vòi 4 thì sau 20 giờ bể đầy.
-Bạn ơi mình ko biết bạn hởi gì . MÌnh nghĩ nó hỏi 4 vòi chảy mất số giờ là . Vậy mình giải như sau.
$$Giải$$
Ta có :
\Rightarrow 1 giờ 3 vòi 1, vòi 2, vòi 3 chảy số phần bể là:
1:12=$\dfrac{1}{12}$(bể)
\Rightarrow 1 giờ 2, vòi 3 và vòi 4 chảy số phần bể là:
1:15=$\dfrac{1}{15}$(bể)
\Rightarrow Nếu chỉ mở vòi 1 và vòi 4 sau 1 giờ chảy số phần bể là :
1:20=$\dfrac{1}{20}$(bể)
\Rightarrow Có : vòi 1+vòi 2+vòi 3=12 (giờ)
\Rightarrow Trong 1 giờ : vòi 2+vòi 3+ vòi 4 = 15 giờ
Trong 1 giờ : 1 vòi +vòi 2+vòi 3 - vòi 2+vòi 3+ vòi 4
= vòi 1 - vòi 4 =$\dfrac{1}{12}$- $\dfrac{1}{15}$ =$\dfrac{1}{60}$(giờ)
\Rightarrow Vòi 1 chảy mất số giờ là :
1:$\dfrac{1}{60}$=60(giờ)
\Rightarrow Vòi 4 chảy mất số giờ là :
1: ($\dfrac{1}{20}$-$\dfrac{1}{60}$)=30 (giờ)
\Rightarrow 1 giờ 4 vòi chảy được số phần bể là :
$\dfrac{1}{60}$+($\dfrac{1}{20}$-$\dfrac{1}{60}$)+($\dfrac{1}{12}$-$\dfrac{1}{60}$ )=$\dfrac{7}{60}$
Xong
 
T

tayhd20022001


2)Cho số có 4 chữ số: a63b.Biết số đó chia hết cho 2 và 9 còn chia cho 5 thì dư 1.
$$Giải$$
Ta có :
a63b sẽ chia hết cho 5 thì dư 1 .
\Rightarrow Ta thấy :
b = 1 hoặc là :6 \Rightarrow a63b sẽ chia hết cho 2 nên b=6.
\Rightarrow Có : a63b sẽ chia hết cho 9 .
\Rightarrow Từ đó : a=3
\Rightarrow Vậy số cần tìm là : 3636
Đáp số : 3636
 
K

kyo_iori_2002

4.

Ngày thứ ba An đọc được 2/3 số trang ngày thứ nhất. Tức đọc được:

1/3 x 2/3 = 2/9 (tổng số trang) và 18 x 2/3 = 12 (trrang).

Cả 3 ngày đọc được là:

1/3 + 1/3 + 2/9 = 8/9 (tổng số trang) Và 18 + 6 + 12 = 36 (trang)

Phân số chỉ 36 trang sách là: 1 - 8/9 = 1/9 (trang)

Quyển truyện đó có số trang là: 36 : 1/9 = 324 trang
Chú ý gõ tex.
 
Last edited by a moderator:
S

skiper02

\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}

2)Cho số có 4 chữ số: a63b.Biết số đó chia hết cho 2 và 9 còn chia cho 5 thì dư 1.
$$Giải$$
Ta có :
a63b sẽ chia hết cho 5 thì dư 1 .
\Rightarrow Ta thấy :
b = 1 hoặc là :6 \Rightarrow a63b sẽ chia hết cho 2 nên b=6.
\Rightarrow Có : a63b sẽ chia hết cho 9 .
\Rightarrow Từ đó : a=3
\Rightarrow Vậy số cần tìm là : 3636
Đáp số : 3636

thag neo hk so hk(*)
 
P

perfectday8

1) Gọi 4 số là A B C D.
A + 3 = 36, A = 33
B - 3 = 36, B = 39
3C = 36, C = 12
D/3 = 36, D = 108

3) Gọi tốc độ chảy của mỗi vòi trong 1g là v1 v2 v3 v4
Có [TEX]\left{\begin{v1+v2+v3= \frac{1}{12}}\\{v2+v3+v4= \frac{1}{15}}\\{v1+v4= \frac{1}{20}}[/TEX]
Cộng 2 biểu thức đầu, trừ biểu thức cuối, ta được
[TEX]2(v2+v3)= \frac{1}{10} \Leftrightarrow v2 + v3 = \frac{1}{20} \\ \Rightarrow v1 + v2 + v3 + v4 = \frac{1}{10}[/TEX]

Vậy cả 4 vòi chảy đầy bình trong 10g.
 
Top Bottom