[Toán 5]Bt lớp 5

N

nguyen6a12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4. Hai can dầu có tất cả 30l. Nếu chuyển 7l dầu từ can thứ nhất sang can thứ hai thì can thứ hai sẽ nhiều hơn can thứ nhất là 6l dầu. Hỏi lúc đầu mỗi can có bao nhiêu lít dầu?
5. Hải đố Hằng: “Trong hai túi của anh có tất cả 35 viên bi. Nếu chuyển từ túi phảI sang túi trái một số bi đúng bằng số bi có ở túi trái thì ở túi phải vẫn nhiều hơn ở túi trái 3 viên bi. Hãy tính xem lúc đầu ở mỗi túi có bao nhiêu viên bi?”
@-)@-)@-)
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
S

sieutrom1412

Bài 4.
Nếu chuyển 7 l dầu từ can thứ nhất sang can thứ hai rồi lấy ra 6l dầu từ can thứ hai thì số dầu còn lại ở 2 can sẽ bằng nhau và bằng :
(30 – 6) : 2 = 12 (l)
Lúc đầu can thứ nhất có là : 12 = 7 = 19 (l)
Lúc đầu can thứ hai có là : 30 – 19 = 11 (l)
 
S

sieutrom1412

Bài 5.
Giả sử bỏ bớt 3 viên bi ra ngoài thì số bi ở mỗi túi sau khi chuyển là :
(35 – 3) : 2 = 16 (viên)
Sau khi chuyển thì số bi ở túi trái là 16 viên.
Vậy lúc đầu số bi ở túi trái là : 16 : 2 = 8 (viên)
Sau khi chuyển thì số bi ở túi phải là : 16 + 3 = 19 (viên)
Vậy lúc đầu số bi ở túi phải là : 19 + 8 = 27 (viên)
 
Top Bottom