[Toán 5] Bài toán về tỉ lệ

T

thaophuong161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai lớp 5A và 5B được phântn công làm vệ sinh sân trường.Nếu lớp 5A làm 1 mình thì hết 45 phút,lớp 5B làm 1 mình thì hết 30 phút mới xong.Đầu tiên lớp 5A làm vệ sinh sân trường trong một số phút,sau đó lớp 5B làm tiếp luôn thì hết 12 phút làm xong công việc.Hỏi lớp 5A đã làm trong thời gian bao lâu?
 
Last edited by a moderator:
A

aikirin

ta có:
5B làm xong sân trường trong 30'
[tex]\Rightarrow[/tex] 12 phút 5B làm được [tex]\frac{12}{30}[/tex] = [tex]\frac{2}{5}[/tex] sân
Vậy Lớp 5A làm được 1 - [tex]\frac{2}{5}[/tex] = [tex]\frac{3}{5}[/tex]
Vậy, lớp 5A đã làm trong 45 x [tex]\frac{3}{5}[/tex] = 27 phút
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom