Toán tiểu học [toán 5] bài toán về số giúp mình

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Gọi số cần tìm là abcd. Xóa chữ số hàng chục và hàng đơn vị ta được số ab
Ta có :
abcd - ab = 3663
ab x 100 + cd - ab = 3663
cd + ab x 100 - ab = 3663
cd + ab x 99 = 3663
cd = 3663 - ab x 99
cd = 37 x 99 - ab x 99
Vì tích của 99 với một số tự nhiên là một số bé hơn 100 nên 37 - ab phải bằng 0 hoặc 1
Nếu 37 - ab = 0 thì ab = 37 và cd = 00
Nếu 37 - ab = 1 thì ab = 36 và cd = 99
Vậy bài toán này có hai đáp số là acbc = 3700 và abcd = 3699
 
Top Bottom