Toán tiểu học [toán 5] bài toán về số dư

_Ann Thiên_

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
66
119
31
Du học sinh
Sao Thủy
hãy viết thêm 3 chữ số vào bên phải số 567 để đc số lớn có 6 chữ số khác nhau chia 5 và 9 dư 1

- Gọi số phải tìm là : 567abc = A
Do A chia 5 dư 1 mà A lẻ => c = 1
Tổng các c/s của A là : 5 + 6 + 7 + a + b + 1 = a + b + 19
Để A chia 9 dư 1 thì : a + b = 0 (loại)
a + b = 9
a + b = 18 (loại) (có 2 c/s bằng nhau 9 + 9)
Xét a + b = 9 , a khác b và khác 5,6,7,1 => a=9 , b=0 => A = 567901
=> a =0 , b=9 => A = 567091
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom