[Toán 5]Bài toán về phân số

C

cuthuha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cuối kì I lớp 5A có 1/8 học sinh đoạt loại giỏi , 1/2 học sinh đoạt loại khá , còn lại trung bình , biết số học sinh khá nhiều hơn trung bình 5 em.
a. Tính số học sinh lớp 5A.
b. Tính số học sinh mỗi loại.
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


Bài 1:
Số hoc sinh giỏi lớp 5A kém 1/4 tổng số học sinh của lớp là 2 em. Số còn lại là học sinh khá và nhiều hơn 1/2 số học sinh của cả lớp là 12 em. Tính:
a. Số học sinh cả lớp.
b. Số học sinh giỏi.
Giải
Ta có :
Đổi : $\dfrac{1}{2}$=$\dfrac{2}{4}$
\Rightarrow Ta coi số học sinh là $\dfrac{1}{4}$ số học sinh cả lớp .
\Rightarrow Số học sinh khá nhiều hơn $\dfrac{1}{2}$ h/s cả lớp là 12 bạn
\Rightarrow 12 bạn chiếm là :
12-2=10(bạn)= $\dfrac{1}{4}$ (bạn)
\Rightarrow a)Số học sinh cả lớp là :
10:$\dfrac{1}{4}$=40 (bạn)
\Rightarrow b)Số học sinh giỏi là :
10-2=8(bạn)
Xong..^_^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom