[Toán 5]Bài toán về phân số

C

cuthuha

Last edited by a moderator:
N

ngocphuong23

Phân tích các phân số sau thành tổng của ba phân số tối giản có cùng mẫu số:
a)$ \dfrac{13}{36}$

$\dfrac{13}{36} = \dfrac{1}{36} + \dfrac{5}{36} + \dfrac{7}{36}$
b)$\dfrac{31}{60}$
$\dfrac{31}{60} = \dfrac{1}{60} + \dfrac{13}{60} + \dfrac{17}{60}$
 
T

tayhd20022001


Bài 3:
Phân tích các phân số sau thành tổng của ba phân số tối giản có cùng mẫu số:
a) $\dfrac{13}{36}$
b) $\dfrac{31}{60}$
Giải
Ta có:
a) $\dfrac{13}{36}$ = $\dfrac{1}{36}$+$\dfrac{11}{36}$+$\dfrac{1}{36}$
b) $\dfrac{31}{60}$ = $\dfrac{13}{60}$+$\dfrac{7}{60}$+$\dfrac{11}{60}$
 
Last edited by a moderator:
D

ducdao_pvt


Bài 3:
Phân tích các phân số sau thành tổng của ba phân số tối giản có cùng mẫu số:
a) $\dfrac{13}{36}$
b) $\dfrac{31}{60}$
Giải
Ta có:
a) $\dfrac{13}{36}$ = $\dfrac{1}{36}$+$\dfrac{3}{36}$+$\dfrac{9}{36}$
b) $\dfrac{31}{60}$ = $\dfrac{12}{60}$+$\dfrac{9}{60}$+$\dfrac{10}{60}$

Bạn này có đọc kĩ đề không trời :(

Đề bảo là phân tích các phân số sau thành tổng của ba phân số tối giản có cùng mẫu số
 
H

huy14112

a.

$\dfrac{13}{36}=\dfrac{11}{36}+\dfrac{1}{36}+ \dfrac{1}{36}$

b.

$\dfrac{31}{60}=\dfrac{1}{60}+\dfrac{11}{60}+ \dfrac{19}{60}$

 
T

thuyhuong2003

Phân tích các phân số sau thành tổng của 3 phân số tối giản có cùng mẫu số:
a) {13}{36}
{13}{36}= {11}{36}+{1}{36}+{1}{36}
b) {31}{60}= {1}{60}+{11}{60}+{19}{60}
 
Top Bottom