[Toán 5]+[ Bài toán về "Nếu kéo dài thêm.." ]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hình thang vuông có đáy bé bằng [TEX]\frac{3}{5}[/TEX] đáy lớn, nếu kéo dài đáy bé 16m thì thành hình chữ nhật. Diện tích tăng thêm 240 cm2. Tính diện tích hình thang vuông lúc đầu.

2.Tính diện tích hình tròn biết diện tích hình vuông là 240 cm2

3. Một thửa ruộng hình vuông, người ta mở rộng mỗi cạnh về 1 phía 5m. Do đó số thóc tăng thêm 400 kg. Tính diện tích thửa ruộng lúc đầu, cứ 100 m2 thu 150 kg.
 
A

asjan96you

1. Một hình thang vuông có đáy bé bằng [TEX]\frac{3}{5}[/TEX] đáy lớn, nếu kéo dài đáy bé 16m thì thành hình chữ nhật. Diện tích tăng thêm 240 cm2. Tính diện tích hình thang vuông lúc đầu.

2.Tính diện tích hình tròn biết diện tích hình vuông là 240 cm2

3. Một thửa ruộng hình vuông, người ta mở rộng mỗi cạnh về 1 phía 5m. Do đó số thóc tăng thêm 400 kg. Tính diện tích thửa ruộng lúc đầu, cứ 100 m2 thu 150 kg.

1 tăng thêm 16 m bằng 2 phần => CD = 16:2 *5 =40
chiều rộng là 240 *2 : 16 =30
diện tích 30*40 - 240 = 960
 
T

thannonggirl

Bài 1

Nếu kéo dài đáy bé thêm 16 m thì diện tích tăng thêm sẽ là 1 hình vuông có đáy là 16 m và chiều cao chính là chiều cao của hình thang vuông ,chiều cao là:
240 x 2:16=30(m)
Khi kéo dài đáy bé thêm 16 m thì thành hình chữ nhật nên 16 m mà đáy bé tăng chính bằng 2/5 đáy lớn ,đáy lớn là:
16:2 x 5=40(m)
Đáy bé là:
40 x 3/5=24(m)
Diện tích hình thang ban đầu là:
(24+40) x 30:2=960(m2)
Đáp số:960 m2
Nhớ thanks và nhấn đúng cho mình nha bạn!!!:khi (53)::khi (53):
 
Top Bottom