Toán [Toán 5] Bài toán tính phần trăm

N

ndh3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một cửa hàng giảm giá 10% 1 món hàng, sú thời gian ko có ng` mua nên cửa hàng giảm tiếp 20% giá mới thì đã có ng` mua. Tính xem nếu ko giảm giá thì chủ cửa hàng lãi bao nhiêu phần trăm? Biết rằng sau khi bán xong thì cửa hàng lỗ 10%.
2) Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số mà ít nhất có 2 chữ số giống nhau ?
 
D

dragon1102

1,Tỉ số % món hàng sau & trước khi giảm giá = (1-10%)(1-20%) = 72%
Nếu không giảm giá thì chủ cửa hàng có = (1-10%)/72% = 125%(vốn)
Nếu không giảm giá thì chủ cửa hàng lãi = 125%-1 = 25%
 
Top Bottom