Toán tiểu học [toán 5] bài toán tìm số

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng 3 số là 280 . số thứ 1 = 3/4 số thứ 2 =6/7 số thứ 3
trung bình cộng của 3 số là 125,7 . số thứ 1 hơn số thứ hai 5,8 đơn vị và kém số thứ ba 7,9 . tìm 3 số đó
tìm số có 3 chữ số có chữ số hàng chục là 7 . số đó chia 2 dư 1 , chia 5 dư 3 và chia hết cho 9
@dangtiendung1201 @swat.aiichi.machiko@gmail.com
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
tổng 3 số là 280 . số thứ 1 = 3/4 số thứ 2 =6/7 số thứ 3
trung bình cộng của 3 số là 125,7 . số thứ 1 hơn số thứ hai 5,8 đơn vị và kém số thứ ba 7,9 . tìm 3 số đó
tìm số có 3 chữ số có chữ số hàng chục là 7 . số đó chia 2 dư 1 , chia 5 dư 3 và chia hết cho 9
@dangtiendung1201 @swat.aiichi.machiko@gmail.com
Khá dài @@
1,Gọi 3 số là a,b,c
Khi đó
[tex]a=\frac{3}{4}b=\frac{6}{7}c\Rightarrow b=\frac{4}{3}a,c=\frac{7}{6}a[/tex]
Ta có
[tex]a+b+c=280=a+\frac{4}{3}a+\frac{7}{6}a=\frac{7}{2}a\\\Rightarrow a=80\Rightarrow b=\frac{320}{3},c=\frac{280}{3}[/tex]
2,Gọi số thứ 1 là a
Khi đó số thứ 2 là a-5,8 số thứ 3 là a+7,9
Tổng 3 số là
[tex]125,7x3=377,1[/tex]
Ta có a+a-5,8+a+7,9=377,1
Suy ra a= 125
Số thứ 2 và số thứ 3 lần lượt là 119,2 và 132,9
3,Gọi số đó là [tex]\overline{a7c}[/tex] (bạn tự thêm điều kiện )
Do số đó chia 5 dư 3 và chia 2 dư 1 nên c=3
Do số đó chia hết cho 9 nên a+7+3 =a+10 chia hết cho 9
Suy ra a=8
Vậy số đó là 873
 
Top Bottom