Toán tiểu học [toán 5] bài toán , giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
hiện nay tuổi con gái =3/5 tuổi cha , tuổi con trai =3/4 tuổi con gái . biết tuổi con trai và con gái 3 năm nữa là 48 tuổi . tính tuổi mỗi người hiện nay
@dangtiendung1201
Tuổi con trai và con gái 3 năm nữa là 48 suy ra tuổi con trai và con gái hiện nay là 48-6=42(tuổi)
Vẽ sơ đồ tuổi con gái 4 phần,tuổi con trai 3 phần.Tổng là 42 tuổi
Tuổi con gái là 42: (3+4)x4=24(tuổi)
Tuổi con trai là 24x3/4=18(tuổi)
Tuổi bố là 24:3/5=40(tuổi)
Số liệu hơi vô lý nhỉ?Bố đẻ con năm 12 tuổi :D
 
Top Bottom