Toán tiểu học [toán 5] bài toán , giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bác An dành dụm một số tiền để đi buôn đường dài . Chuyến thứ nhất bác an bán hết hàng và thu về 9900000 đồng , tính ra số tiền lãi là 10% vốn . đem số tiền thu đc bác đi chuyến thứ 2 ,do ế hàng nên bác bị lỗ 20% giá vốn . chuyến thứ 3 bác tiếp tục cầm số tiền đó đi mua hàng và lần này bác lãi 15% so với vốn . hỏi sau 3 chuyến đi đó bác lãi hay lỗ bao nhiêu tiền
@NTD Admin @dangtiendung1201
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Bác An dành dụm một số tiền để đi buôn đường dài . Chuyến thứ nhất bác an bán hết hàng và thu về 9900000 đồng , tính ra số tiền lãi là 10% vốn . đem số tiền thu đc bác đi chuyến thứ 2 ,do ế hàng nên bác bị lỗ 20% giá vốn . chuyến thứ 3 bác tiếp tục cầm số tiền đó đi mua hàng và lần này bác lãi 15% so với vốn . hỏi sau 3 chuyến đi đó bác lãi hay lỗ bao nhiêu tiền
@NTD Admin @dangtiendung1201
Em tính ra số tiền cụ thể từng lần đi cái đã . Tiếp theo cộng 3 lần lãi hay vốn lại là sẽ có kêt quả .
P/s: Anh kém toán kiểu này làm , lâu lắm rồi không học nên quên mất.
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
gọi x là số vốn ban đầu, sau chuyến buôn thứ nhất thì: [tex]x+x.10/100=9900000<=>x=9000000[/tex]
sau chuyến thứ 2, số tiền đem về: [tex]99000000(1-20/100)=7920000[/tex]
sau chuến thứ 3, số tiền đem vê: [tex]7920000(1+15/100)=9108000[/tex]
suy ra bác lời được 9108000-9000000=108000 đồng
 
Top Bottom