Toán tiểu học [toán 5] bài toán , giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 đội công nhân sửa đường , theo kế hoạch ngày đầu tiên cả hai đội phải sửa đc 850m đường . do có sự cải tiến tích cực trong lao động nên đội 1 đã làm vượt mức kế hoạch là 12%, còn đội 2 thì làm vượt mức 16% vì vậy tổng số mét cả 2 đội sửa đc trong ngày thứ nhất là 968m. tính số mét đường đội 1 sửa đc trong ngày đầu tiên
@dangtiendung1201
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
2 đội công nhân sửa đường , theo kế hoạch ngày đầu tiên cả hai đội phải sửa đc 850m đường . do có sự cải tiến tích cực trong lao động nên đội 1 đã làm vượt mức kế hoạch là 12%, còn đội 2 thì làm vượt mức 16% vì vậy tổng số mét cả 2 đội sửa đc trong ngày thứ nhất là 968m. tính số mét đường đội 1 sửa đc trong ngày đầu tiên
@dangtiendung1201
Cách 1
Gọi số mét đường đội 1 theo kế hoạch sửa là x(m),đội 2 dự kiến sửa là y(m)
Do đội 1 vượt kế hoạch 12% nên đội 1 làm được (112/100)a
Do đội 2 vượt kế hoạch 16% nên đội 1 làm được (116/100)b
Suy ra
(112/100)a+(116/100)b=968
1,12xa+1,16xb=968
0,04xb=16
b=400
a=450
Cách 2
Số mét đường 2 đội làm vượt kế hoạch là:968-850=118(m)
118(m) là 12% số đường đội 1 theo kế hoạch làm và 16% số đường đội 2 theo kế hoạch làm
12% số mét đường 2 đội theo kế hoạch làm là 850x(12/100)=102(m)
4% số đường đội 2 theo kế hoạch làm là: 118-102=16(m)
Số đường đội 2 theo kế hoạch làm là 16: (4/100)=400(m)
Số đường đội 1 theo kế hoạch làm là:850-400=450(m).
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Akino Yume

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Gọi số mét đường đội 1 dự kiến sửa là x(m),đội 2 dự kiến sửa là y(m)
Do đội 1 vượt kế hoạch 12% nên đội 1 làm được (112/100)a
Do đội 2 vượt kế hoạch 16% nên đội 1 làm được (116/100)a
Suy ra
(112/100)a+(116/100)b=968
1,12xa+1,16xb=968
0,04xb=16
b=400
a=450
anh ơi e đã học kiểu này đâu
 
Top Bottom