Toán tiểu học [toán 5] bài toán giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 3 ngày cửa hàng bán hết 1 thùng xăng . ngày thứ 1 bán 1/5 thùng xăng và 15l . ngày 2 bán 1/3 số xăng còn lại và 30l . ngày 3 bán 3/4 số còn lại và bán nốt 52l thì vừa hết . hỏi thùng đó có ? lít
giải chi tiết nhé . cảm ơn các bạn

@Long Tran 94 , @Tiểu Linh Hàn giúp e với

giúp với mọi người ơi
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
trong 3 ngày cửa hàng bán hết 1 thùng xăng . ngày thứ 1 bán 1/5 thùng xăng và 15l . ngày 2 bán 1/3 số xăng còn lại và 30l . ngày 3 bán 3/4 số còn lại và bán nốt 52l thì vừa hết
Tổng số xăng bán dc trong ngày 3;4 là:
52: (1-3/4)=208 l
Tổng số căng bán dc trong ngày 2;3;4 là:
(208+30):(1-1/3)= 357 l
Tổng số căng bán dc trong ngày 1;2;3;4 (hay còn gọi thùng xăng có số l là) là:
(357+15):(1-1/5)=465 l
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
trong 3 ngày cửa hàng bán hết 1 thùng xăng . ngày thứ 1 bán 1/5 thùng xăng và 15l . ngày 2 bán 1/3 số xăng còn lại và 30l . ngày 3 bán 3/4 số còn lại và bán nốt 52l thì vừa hết
Tổng số xăng bán dc trong ngày 3;4 là:
52: (1-3/4)=208 l
Tổng số căng bán dc trong ngày 2;3;4 là:
(208+30):(1-1/3)= 357 l
Tổng số căng bán dc trong ngày 1;2;3;4 (hay còn gọi thùng xăng có số l là) là:
(357+15):(1-1/5)=465 l
dấu gì vậy anh
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
trong 3 ngày cửa hàng bán hết 1 thùng xăng . ngày thứ 1 bán 1/5 thùng xăng và 15l . ngày 2 bán 1/3 số xăng còn lại và 30l . ngày 3 bán 3/4 số còn lại và bán nốt 52l thì vừa hết
Tổng số xăng bán dc trong ngày 3;4 là:
52: (1-3/4)=208 l
Tổng số căng bán dc trong ngày 2;3;4 là:
(208+30):(1-1/3)= 357 l
Tổng số căng bán dc trong ngày 1;2;3;4 (hay còn gọi thùng xăng có số l là) là:
(357+15):(1-1/5)=465 l
phép tính thứ 2 ko đúng anh
 
Top Bottom