1 đội công nhân có 72 người đc chia làm 3 tổ nếu cử tổ 3/7 số công nhân tổ 1, 1/3 số công nhân tổ 2 ; 1/5 số công nhân tổ 3 đi lao động thì số công nhân còn lại của 3 tổ = nhau . tìm mỗi tổ có ?công nhân
@Love2♥24❀8♥13maths♛
sau khi cử, tổ 1 còn lại 4/7 số công nhân, tổ 2 còn lại 2/3 số công nhân, tổ 3 còn lại 4/5 số công nhân
gọi số công nhân của tổ 1;2;3 lần lượt là a,b,c
có: [tex]\frac{4a}{7}=\frac{2b}{3}=\frac{4c}{5}\\\\ => \frac{4a}{4.7}=\frac{2b}{4.3}=\frac{4c}{4.5}\\\\ => \frac{a}{7}=\frac{b}{6}=\frac{c}{5}=\frac{a+b+c}{7+6+5}=\frac{72}{18}=4\\\\ => a=28; b=24; c=20[/tex]
vậy...