Toán tiểu học [toán 5] bài toán giúp ngày mai cần gấp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Last edited by a moderator:

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Gọi số quả quýt là x (X thuộc N*, x>457)
3/4 số cam = 2/5 số quýt => số cam = 2x4 / 5x3 số quýt = 8x/15
2/7 số quýt = 4/9 số bưởi => số bưởi = 2x9 / 7x4 số quýt = 18x/28
Mà theo đầu bài Số cam + số bưởi + số quýt = 457
=> 8x/15 + 18x /28 + x = 457
Giải phương trình được x rồi tìm 2 ẩn còn lại
 
Top Bottom