Toán tiểu học [toán 5] bài toán , giúp cần gấp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
mẹ lan cho lan một số tiền để mua vở . nhìn vào giá ghi lan nhẩm bẩm tính , nếu mua 5 quyển thì thừa 11000 đồng còn mua 8 quyển thì thiếu 10000 đồng . hỏi mẹ cho lan bao nhiêu
Tức là mua thêm 8 - 5 = 3 quyển cần 11 000 + 10 000 = 21 000
Vậy mỗi quyển vở giá 21000 : 3 = 7 000
Mẹ cho Lan (7000 x 5) + 11000 = 46 000
 
  • Like
Reactions: Akino Yume

Nâu nêm

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2019
16
6
6
19
Hà Nội
THCS Đại Đồng
Gọi giá mỗi quyển vở là a(a>0) ĐV:đồng
Ta có: 5a+11000=8a-10000
<=>5a-8a=-10000-11000
<=>-3a=-21000
<=>a=7000
Vậy mẹ cho Lan: 5.7000+11000=46000 đồng
 
Top Bottom