[Toán 5] Bài toán công việc chung.Cần gấp

T

thaonguyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Có 3 vòi nước chảy vào một cái bể cạn.Nếu vòi 1 và vòi 2 cùng chảy thì bể đầy sau 1 h12 phút;nếu vòi 2 và vòi 3 cùng chảy thì đầy bể sau 2 giờ ;nếu vòi 3 và vòi 1 cùng chảy thì đầy bể sau 1giờ30 phút.Hỏi nếu vòi 3 chảy riêng thì đầy bể sau bao lâu?

2.Hai máy cùng gặp xong một thủa ruộng hết 12 giờ.Nếu máy gặt 1 gặt một mình trong 4 giờ,rồi máy gặt 2 gặp tiếp thêm 9 h nữa thì được 7/12 thủa ruộng.Hỏi nếu máy 1 gặp một mình thì gặt xong thửa ruộng trong bao lâu?

3.Hai người cùng làm chung một công việc sau 12 giờ thì hoàn thành .Nếu người thứ nhất làm một mình 2/3 công việc thì mất 10 giờ.Hỏi người thứ 2 làm 1/3 công việc còn lại mất bao lâu?
 
P

pro3182001

3.Hai người cùng làm chung một công việc sau 12 giờ thì hoàn thành .Nếu người thứ nhất làm một mình 2/3 công việc thì mất 10 giờ.Hỏi người thứ 2 làm 1/3 công việc còn lại mất bao lâu?
2 người làm 1h đc số phần công việc là 1:12=$\frac{1}{12}$(phần công việc)
người thứ nhất làm một mình công việc đó trong số h là 10:$\frac{2}{3}$=15(h)
người thứ nhất làm 1h đc số phần công việc là 1:15=$\frac{1}{15}$
người thứ hai làm 1h đc số phần công việc là $\frac{1}{12}$-$\frac{1}{15}$=.....
người thứ 2 làm một mình công việc đó trong số h là 1: .....=...
người thứ 2 làm 1/3 công việc còn lại mất số h là 1. ...
 
Top Bottom