Toán Toán 5. Bài toám về nước chảy.

H

hoanghiep6498

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em hai bài này
bài 1:vòi 1 chảy một mình đầy bể trong 4h 30'
vòi 2 chảy một mình đầy bể trong 6h 45'
lúc đầu người ta mở vòi một bằng thời gian cần thiết cả hai vòi cùng chảy
sau đó mở vòi 2 hỏi bao nhiêu phút sau khi mở vòi 2 thì đầy bể

bài 2:tìm số có 3 cs chia hết cho 5&9
biết chữ số hàng chục bằng TBC của chữ số hàng trăm và hàng đơn vị
 
T

th1104

giúp em hai bài này
bài 1:vòi 1 chảy một mình đầy bể trong 4h 30'
vòi 2 chảy một mình đầy bể trong 6h 45'
lúc đầu người ta mở vòi một bằng thời gian cần thiết cả hai vòi cùng chảy
sau đó mở vòi 2 hỏi bao nhiêu phút sau khi mở vòi 2 thì đầy bể

bài 2:tìm số có 3 cs chia hết cho 5&9
biết chữ số hàng chục bằng TBC của chữ số hàng trăm và hàng đơn vị
chỗ đỏ thiếu
bạn xem lại đề đi nha
bạn chép thiếu rồi đó
 
L

lazycat_95

giúp em hai bài này
bài 1:vòi 1 chảy một mình đầy bể trong 4h 30'
vòi 2 chảy một mình đầy bể trong 6h 45'
lúc đầu người ta mở vòi một bằng thời gian cần thiết cả hai vòi cùng chảy
sau đó mở vòi 2 hỏi bao nhiêu phút sau khi mở vòi 2 thì đầy bể

bài 2:tìm số có 3 cs chia hết cho 5&9
biết chữ số hàng chục bằng TBC của chữ số hàng trăm và hàng đơn vị

B2 gọi số cần tìm là abc
2b=a+c
Do abc chia hết cho 5 \Rightarrowc=0 hoặc 5
c=0\Rightarrow2b=a\Rightarrowa+b=b+2b=3b
abc chia hết cho 9 \Rightarrow3b chia hết cho 9 \Rightarrowb=3\Rightarrowa=6
\Rightarrowabc=630
c=5\Rightarrow2b=a+5
Mà a+b+5 chia hết cho 9 \Rightarrow3b chia hết cho 9 \Rightarrowb=3\Rightarrowa=1\Rightarrowabc=135
vaayj tìm được 2 số 135 và 630
 
L

lazycat_95

giúp em hai bài này
bài 1:vòi 1 chảy một mình đầy bể trong 4h 30'
vòi 2 chảy một mình đầy bể trong 6h 45'
lúc đầu người ta mở vòi một bằng thời gian cần thiết cả hai vòi cùng chảy
sau đó mở vòi 2 hỏi bao nhiêu phút sau khi mở vòi 2 thì đầy bể

bài 2:tìm số có 3 cs chia hết cho 5&9
biết chữ số hàng chục bằng TBC của chữ số hàng trăm và hàng đơn vị

B1: 1h vòi 1 chảy được : 1:9/2=2/9 bể
1h vòi 2 chảy được : 1:27/4=4/27 bể
sau 1 h 2 vòi chảy được: 2/9+4/27=10/27 bể
để đầy bể cả 2 vòi cần : 1:10/27=27/10 h
sau 27/10 h vòi 1 chảy được : 27/10.2/9=3/5 bể
vậy còn 2/5 bể chưa có nước
sau đó đóng vòi 1 cho vòi2 chảy hay là cả 2 vòi cùng chảy
nếu đóng vòi 1 mở vòi 2 thì cần :2/5: 4/27=27/10h=162 phút
nếu cả 2 vòi tiếp tục cùng chảy thì cần: 2/5:10/27=27/25 h=324/5 phút
nhưnh mà chắc là đóng vòi 1 mở vòi 2 đấy vì nếu cả 2 vòi cùng chảy thì số phút lẻ quá
 
T

tuti7love

B1: 1h vòi 1 chảy được : 1:9/2=2/9 bể
1h vòi 2 chảy được : 1:27/4=4/27 bể
sau 1 h 2 vòi chảy được: 2/9+4/27=10/27 bể
để đầy bể cả 2 vòi cần : 1:10/27=27/10 h
sau 27/10 h vòi 1 chảy được : 27/10.2/9=3/5 bể
vậy còn 2/5 bể chưa có nước
sau đó đóng vòi 1 cho vòi2 chảy hay là cả 2 vòi cùng chảy
nếu đóng vòi 1 mở vòi 2 thì cần :2/5: 4/27=27/10h=162 phút
nếu cả 2 vòi tiếp tục cùng chảy thì cần: 2/5:10/27=27/25 h=324/5 phút
nhưnh mà chắc là đóng vòi 1 mở vòi 2 đấy vì nếu cả 2 vòi cùng chảy thì số phút lẻ quá
này!
bạn lấy 9/2 ở đâu zậy********************************************************???
 
H

hoanghiep6498

B1: 1h vòi 1 chảy được : 1:9/2=2/9 bể
1h vòi 2 chảy được : 1:27/4=4/27 bể
sau 1 h 2 vòi chảy được: 2/9+4/27=10/27 bể
để đầy bể cả 2 vòi cần : 1:10/27=27/10 h
sau 27/10 h vòi 1 chảy được : 27/10.2/9=3/5 bể
vậy còn 2/5 bể chưa có nước
sau đó đóng vòi 1 cho vòi2 chảy hay là cả 2 vòi cùng chảy
nếu đóng vòi 1 mở vòi 2 thì cần :2/5: 4/27=27/10h=162 phút
nếu cả 2 vòi tiếp tục cùng chảy thì cần: 2/5:10/27=27/25 h=324/5 phút
nhưnh mà chắc là đóng vòi 1 mở vòi 2 đấy vì nếu cả 2 vòi cùng chảy thì số phút lẻ quá
chắc vậy đấy ạ
em ra 162 phút nếu để vòi 2 chảy riêng
 
H

hoanghiep6498

B2 gọi số cần tìm là abc
2b=a+c
Do abc chia hết cho 5 \Rightarrowc=0 hoặc 5
c=0\Rightarrow2b=a\Rightarrowa+b=b+2b=3b
abc chia hết cho 9 \Rightarrow3b chia hết cho 9 \Rightarrowb=3\Rightarrowa=6
\Rightarrowabc=630
c=5\Rightarrow2b=a+5
Mà a+b+5 chia hết cho 9 \Rightarrow3b chia hết cho 9 \Rightarrowb=3\Rightarrowa=1\Rightarrowabc=135
vaayj tìm được 2 số 135 và 630

sao ra được cái chỗ chữ đỏ ạ
xem hộ em cái phương trình này đúng có đúng ko nhé
a x 1,5 thì chia hết cho9
\Rightarrowvậy a chia hết cho 9x1,5 = 6
 
H

hoanghiep6498

vậy bạn ơi
còn đáp số nữa đấy
bạn thử tìm nhé
mà bạn chứng minh cho mình
a x 1,5 chia hết cho 9 nên a chia hết cho 9 x 1,5=6
làm hộ mình nhé
thanks nhiều
 
L

lazycat_95

vậy bạn ơi
còn đáp số nữa đấy
bạn thử tìm nhé
mà bạn chứng minh cho mình
a x 1,5 chia hết cho 9 nên a chia hết cho 9 x 1,5=6
làm hộ mình nhé
thanks nhiều



a.1,5 chia hết cho 9
\Rightarrowa .3/2 chia hết cho 9 \Rightarrowa.3/2 là 1 số nguyên
\Rightarrow a.3 chia hết cho 2
\Rightarrowa chia hết cho2
a.3 chia hết cho 9 \Rightarrowa chia hết cho 3
Do (3,2)=1 \Rightarrowa chia hết cho 2.3=6
 
C

congaigiaitoan_5

Sao ai cũng thank mờ ko có ai sử dụng chức năng "cảm ơn" nhỉ>"<
Để cho lời cảm ơn nó có giá trị chút đi mấy bạn;));))
 
Top Bottom