tìm hai số có hiệu bằng 47.Biết rằng nếu giảm số bị trừ một số bằng số trừ thì hiệu mới bằng 28
C ckyn_koy 10 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm hai số có hiệu bằng 47.Biết rằng nếu giảm số bị trừ một số bằng số trừ thì hiệu mới bằng 28 Last edited by a moderator: 20 Tháng mười một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm hai số có hiệu bằng 47.Biết rằng nếu giảm số bị trừ một số bằng số trừ thì hiệu mới bằng 28
N ngocbangngoc 10 Tháng mười một 2013 #2 Hai số đó là 66 và 19 . gọi 2 số là x,y x-y=47[TEX]\Rightarrow[/TEX] x = 47+y Số bị trừ bớt đi 1 số bằng y : 47 + y- y= 47 Hiệu mới : 47 - y = 28 [TEX]\Rightarrow [/TEX] y= 19 [TEX]\Rightarrow[/TEX] x = 66
Hai số đó là 66 và 19 . gọi 2 số là x,y x-y=47[TEX]\Rightarrow[/TEX] x = 47+y Số bị trừ bớt đi 1 số bằng y : 47 + y- y= 47 Hiệu mới : 47 - y = 28 [TEX]\Rightarrow [/TEX] y= 19 [TEX]\Rightarrow[/TEX] x = 66