[Toán 5] Bài tập

X

xuanvinh3535

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

An, Bình ,Châu góp tiền lại rồi chia đều.Tính ra An được thêm 500 đồng. Bình bị bớt đi 1500 đồng.Biết tiền của Châu có trước khi góp là 25000 đồng . Tìm số tiền của An, Bình trước khi góp?

Chú ý tiêu đề: [Toán 5]+ Tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
S

sayhi

An, Bình ,Châu góp tiền lại rồi chia đều.Tính ra An được thêm 500 đồng. Bình bị bớt đi 1500 đồng.Biết tiền của Châu có trước khi góp là 25000 đồng . Tìm số tiền của An, Bình trước khi góp?

Gọi số tiền của An và Bình là a và b đồng

Ta có : tiền mỗi người có được sau khi góp là
$\dfrac{a+b+25000}{3}$​

An được thêm 500 đồng tức là :
$\dfrac{a+b+25000}{3}=a+500 <=> a+b+25000 =3a +1500 <=>b=2a-23500$​

Bình bị bớt đi 1500 đồng tức là:
$\dfrac{a+b+25000}{3}=b-1500<=>a+b+25000=3b-4500 <=>a=2b-29500 (2)$​

Thế b tính được bên trên vào (2) giải được a...Suy ra b

 
Top Bottom