[Toán 5]Bài tập về Trung Bình Cộng

L

lelinhchi2208

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đội gồm ba tổ tham gia gia sửa đường. Tổ I sửa được nhiều hơn trung bình bình cộng số mét đường của 3 tổ là 12 mét . Tổ II sửa được nhiều hơn trung bình cộng số mét đường của tổ III và tổ II là 8 mét. Tổ III sửa được 60 mét đường. Hỏi cả ba đội sửa được bao nhiêu mét đường ?
P/S: tks nhiều ................................................


Chú ý tiêu đề: [Môn+lớp] Nội dung
Đã sửa:
Jack son
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Tự kẻ sơ đồ nhé!
Trung bình cộng số mét ba tổ đào là: $60+12+8=80(m)$
Số mét tổ hai đào là: $80+8=88(m)$
Số mét tổ một đào là: $80+12=92(m)$
Cả ba tổ đào được: $88+92+60=240(m)$
 
S

shinxun

Một đội gồm ba tổ tham gia gia sửa đường. Tổ I sửa được nhiều hơn trung bình bình cộng số mét đường của 3 tổ là 12 mét . Tổ II sửa được nhiều hơn trung bình cộng số mét đường của tổ III và tổ II là 8 mét. Tổ III sửa được 60 mét đường. Hỏi cả ba đội sửa được bao nhiêu mét đường ?
P/S: tks nhiều ................................................

Tổ II sửa được nhiều hơn trung bình cộng số mét đường của tổ III và tổ II là 8 mét, ta có:
T2 - (T2 + T3):2 = 8
\Rightarrow 2xT2 - (T2 + T3) = 16
\Rightarrow 2xT2 - T2 - T3 = 16
\Rightarrow T2 - T3 = 16
\Rightarrow T2 - 60 = 16
\Rightarrow T2 = 16 + 60 = 76m

Tổ I sửa được nhiều hơn trung bình bình cộng số mét đường của 3 tổ là 12 mét, ta có:

T1 - (T1 + T2 + T3):3 = 12
\Rightarrow 3xT1 - (T1 + 76 + 60) = 36
\Rightarrow 2xT1 - 136 = 36
\Rightarrow2xT1 = 36 + 136
\Rightarrow2xT1 = 172
\RightarrowT1 = 172 : 2 = 86m
 
Last edited by a moderator:
S

sonsuboy

để học tốt toán học

Cậu tự kẻ sơ đồ nhé!
Trung bình cộng số mét đường ba tổ đào là:
60+12+8+80(m)
Số mét đường tổ 2 đào là:
80+8=88(m)
Số mét đường tổ 1đào được là:
80+12=92(m)
Cả 3 tổ đào được:
60+88+92=240(m)
 
Top Bottom