Toán tiểu học [toán 5] bài tập trắc nghiệm

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có bao nhiêu phân số lớn hơn 1 mà có tổng của tử số và mẫu số = 1000
có ? phân số = 3/8 mà tử và mẫu số là số có 2 chữ số
có ? phân số = 25/40 mà cả tử và mẫu là số có 2 chữ số
có ? phân số = phân số 38/57 mà cả tử và mẫu là số có 3 chữ số
 
Last edited:

Hoibaitithoi

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2019
81
36
26
19
Quảng Ninh
THCS Trần Quốc Toản
Câu đầu tiên mình chịu, các câu còn lại đều có đáp án là vô hạn.
 

01655760117

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
65
72
36
19
Bắc Ninh
sl
có bao nhiêu phân số lớn hơn 1 mà có tổng của tử số và mẫu số = 1000
có ? phân số = 3/8 mà tử và mẫu số là số có 2 chữ số
có ? phân số = 25/40 mà cả tử và mẫu là số có 2 chữ số
có ? phân số = phân số 38/57
@sonnguyen05
a, tức cần tìm số cặp có tổng = 1000 từ 1 đến 999
thì từ 1 -> 999 có: 999 số
=> tạo thành được: 999:2= 499 cặp dư 1 (dư số 500)
=> có 499 phân số thỏa mãn
b,c,d anh nghĩ là giống nhau nên anh làm mẫu 1 phần nha
b, giờ cần tìm số lượng số để cùng nhân cùng chia với 3/8 ra 1 phân số thỏa mãn
hay cần tìm các số sao cho 3.x < 100 và 8.x <100
=> x<34 và x<13 => x<13
và 3.x>10 và 8.x>10
=> x>3 và x>2
=> x>3
=> 3<x<13 => x thuộc từ 4 đến 12 => có: (12-4):1+1=9 số
vậy có 9 phân số thỏa mãn
(mấy phần kia thì em rút gọn trước rồi mới tìm nha...và còn trừ 1 đi vì số đó là số em rút gọn)
 
Top Bottom