Toán [Toán 5] Bài tập Toán

T

thaophuong161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 4 số có tổng bằng 144 .Nếu lấy số thứ 1 cộng thêm 3.số thứ 2 trừ đi 3.số thứ 3 nhân với 3 và số thứ 4 chia cho 3 thì được 4 số bằng nhau.Tìm 4 số đó.
2)Cho số có 4 chữ số: a63b.Biết số đó chia hết cho 2 và 9 còn chia cho 5 thì dư 1.
3)Người ta cho 4 vòi nước chảy vào 1 cái bể có nước. Hỏi sau bao lâu bể đầy biết nếu chỉ mở vòi 1, vòi 2, vòi 3 thì mất 12 giờ bể đầy. Nếu chỉ mở vòi 2, vòi 3 và vòi 4 thì 15 giờ bể đầy còn nếu chỉ mở vòi 1 và vòi 4 thì sau 20 giờ bể đầy.
4) An đọc 1 quyển truyện trong 3 ngày. Ngày thứ nhất An đọc được [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] tổng số trang và 18 trang. Ngày thứ 2 An đọc được [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] tổng số trang và 6 trang. Ngày thứ 3 An đọc được số trang bằng [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] số trang của ngày thứ nhất. Hỏi quyển truyện đó có mấy trang? @};-@};-@};-@};-

Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
R

ronaldover7

1) Cho 4 số có tổng bằng 144 .Nếu lấy số thứ 1 cộng thêm 3.số thứ 2 trừ đi 3.số thứ 3 nhân với 3 và số thứ 4 chia cho 3 thì được 4 số bằng nhau.Tìm 4 số đó.

=>s1+3=s2-3=s3*3=$\frac{s4}{3}$
=>s3=$\frac{s2-3}{3}$
=>s1=s2-6
=>s4=(s2-3)*3=3*s2-9
\Rightarrow s1+s2+s3+s4=s2-6 +s2+$\frac{s2-3}{3}$+3*s2-9=144
=>5*s2-16+$\frac{s2}{3}$=144=>5*s2+$\frac{s2}{3}$=144+16=160
=>15*s2+s2=480 => 16*s2=480
=>s2=30

ban tự tìm những số còn lại nhé!
 
T

tayhd20022001


3)Người ta cho 4 vòi nước chảy vào 1 cái bể có nước. Hỏi sau bao lâu bể đầy biết nếu chỉ mở vòi 1, vòi 2, vòi 3 thì mất 12 giờ bể đầy. Nếu chỉ mở vòi 2, vòi 3 và vòi 4 thì 15 giờ bể đầy còn nếu chỉ mở vòi 1 và vòi 4 thì sau 20 giờ bể đầy.
-Bạn ơi mình ko biết bạn hởi gì . MÌnh nghĩ nó hỏi 4 vòi chảy mất số giờ là . Vậy mình giải như sau.
$$Giải$$
Ta có :
\Rightarrow 1 giờ 3 vòi 1, vòi 2, vòi 3 chảy số phần bể là:
1:12=$\dfrac{1}{12}$(bể)
\Rightarrow 1 giờ 2, vòi 3 và vòi 4 chảy số phần bể là:
1:15=$\dfrac{1}{15}$(bể)
\Rightarrow Nếu chỉ mở vòi 1 và vòi 4 sau 1 giờ chảy số phần bể là :
1:20=$\dfrac{1}{20}$(bể)
\Rightarrow Có : vòi 1+vòi 2+vòi 3=12 (giờ)
\Rightarrow Trong 1 giờ : vòi 2+vòi 3+ vòi 4 = 15 giờ
Trong 1 giờ : 1 vòi +vòi 2+vòi 3 - vòi 2+vòi 3+ vòi 4
= vòi 1 - vòi 4 =$\dfrac{1}{12}$- $\dfrac{1}{15}$ =$\dfrac{1}{60}$(giờ)
\Rightarrow Vòi 1 chảy mất số giờ là :
1:$\dfrac{1}{60}$=60(giờ)
\Rightarrow Vòi 4 chảy mất số giờ là :
1: ($\dfrac{1}{20}$-$\dfrac{1}{60}$)=30 (giờ)
\Rightarrow 1 giờ 4 vòi chảy được số phần bể là :
$\dfrac{1}{60}$+($\dfrac{1}{20}$-$\dfrac{1}{60}$)+($\dfrac{1}{12}$-$\dfrac{1}{60}$ )=$\dfrac{7}{60}$
Xong
 
Top Bottom