Toán [Toán 5] Bài tập Toán

D

docgeni

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đầu học kì 1 số học sinh nữ bằng 48/100 học sinh nam. Kì 2 vì có thêm 3 bạn nữ nên số học sinh nữ bằng 60/100 học sinh nam. Tính số học sinh cả lớp học kì đầu.
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.

Gõ tex.
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

Đầu học kì 1 số học sinh nữ bằng 48/100 học sinh nam. Kì 2 vì có thêm 3 bạn nữ nên số học sinh nữ bằng 60/100 học sinh nam. Tính số học sinh cả lớp học kì đầu.

gọi x là số hs nữ trong học kì đầu (x>0). Suy ra số hs nam là $\dfrac{100x}{48}$. Số hs nữ học kì 2 là x+3. Ta có học kì 2 số hs nữ bằng 60/100 số hs nam nên $\dfrac{x+3}{100x/48}=\dfrac{60}{100}$. Giải ra x=12, suy ra số hs nam là 25 hs. Vậy số hs cả lớp trong học kì đầu là 37 hs.
 
T

thankyou1230

gọi x là số hs nữ trong học kì đầu (x>0). Suy ra số hs nam là $\dfrac{100x}{48}$. Số hs nữ học kì 2 là x+3. Ta có học kì 2 số hs nữ bằng 60/100 số hs nam nên $\dfrac{x+3}{100x/48}=\dfrac{60}{100}$. Giải ra x=12, suy ra số hs nam là 25 hs. Vậy số hs cả lớp trong học kì đầu là 37 hs.

Bạn làm hơi khó hỉu nên cách của mih là thế này:
theo đề bài => 3hs nữ = 60/100-48/100 = 12/100 hs nam
=> số hs nữ đầu hk là : 3. (48/12) = 12 hs nữ
=> số hs nam đầu hk là: 12. (100/48) = 25 hs nam
=> Tổng số hs đầu hk là : 12+25 = 37 hs


Chúc bạn học tốt, tks mih nha :-*:-*:-*;);););););););););););););););););););););)
 
V

vuivemoingay

Đầu học kì 1 số học sinh nữ bằng 48/100 học sinh nam. Kì 2 vì có thêm 3 bạn nữ nên số học sinh nữ bằng 60/100 học sinh nam. Tính số học sinh cả lớp học kì đầu.

Giải
Gọi số học sinh nữ lúc đầu là: a (a > 0)
Gọi số học sinh nam lúc đầu là b (b>0)

Theo đề bài ta có:
[TEX]a = \frac{48}{100}[/TEX] x b (1)

Kì 2 lớp có thêm 3 học sinh nữ thì tỷ số thay đổi là:
[TEX]a + 3 = \frac{60}{100}[/TEX] x b (2)

Trừ (2) và (1) ta được:
[TEX]\frac{60}{100}[/TEX] x b - [TEX]\frac{48}{100}[/TEX] x b = (a + 3) - a

([TEX]\frac{60}{100} - \frac{48}{100}[/TEX]) x b = (a - a) + 3

[TEX]\frac{12}{100}[/TEX] x b = 3

[TEX]b = 3 : \frac{12}{100}[/TEX]

b = 3 x [TEX]\frac{100}{12}[/TEX]

b = 25 (học sinh)
Ta có:
[TEX]a =\frac{48}{100}[/TEX] x b = [TEX]\frac{48}{100}[/TEX] x 25 = 12 (học sinh)
Số học sinh cả lớp học kì đầu là
12 + 25 = 37 (học sinh)
Đáp số : 37 học sinh.
 
Last edited by a moderator:
C

chuanban

giúp em với

Tính GTLN
A= (x^2-3x)(x^2-11x+28)
B=[tex]\frac{x^2+x +1}{x^2+2x+1}[/tex]
tính GTLN và GTNN
A= [tex]ax^2+bx^2+c[/tex] (a khác 0)

:confused::confused::confused::confused::confused:
 
R

ronaldover7

Đầu học kì 1 số học sinh nữ bằng 48/100 học sinh nam. Kì 2 vì có thêm 3 bạn nữ nên số học sinh nữ bằng 60/100 học sinh nam. Tính số học sinh cả lớp học kì đầu.
Gọi số học sinh nữ lúc đầu là: a (a > 0)
Gọi số học sinh nam lúc đầu là b (b>0)

Theo đề bài ta có:
latex.php,qa,P20=,P20,-frac,7B48,7D,7B100,7D.pagespeed.ce.2X5S7Rgxjg.gif
x b (1)

Kì 2 lớp có thêm 3 học sinh nữ thì tỷ số thay đổi là:
latex.php,qa,P20+,P203,P20=,P20,-frac,7B60,7D,7B100,7D.pagespeed.ce.EuCUTDrVkF.gif
x b (2)

Trừ (2) và (1) ta được:
latex.php,q,-frac,7B60,7D,7B100,7D.pagespeed.ce.QWR1q8YMA9.gif
x b -
latex.php,q,-frac,7B48,7D,7B100,7D.pagespeed.ce.mALcid_kJo.gif
x b = (a + 3) - a

(
xlatex.php,q,-frac,7B60,7D,7B100,7D,P20-,P20,-frac,7B48,7D,7B100,7D.pagespeed.ic.pxQMRDK2eo.png
) x b = (a - a) + 3

latex.php,q,-frac,7B12,7D,7B100,7D.pagespeed.ce.ozk62BNU6e.gif
x b = 3

latex.php,qb,P20=,P203,P20,3A,P20,-frac,7B12,7D,7B100,7D.pagespeed.ce.1wd3sVMIeq.gif


b = 3 x
latex.php,q,-frac,7B100,7D,7B12,7D.pagespeed.ce.54kL83pbxg.gif


b = 25 (học sinh)
Ta có:
latex.php,qa,P20=,-frac,7B48,7D,7B100,7D.pagespeed.ce.2X5S7Rgxjg.gif
x b =
latex.php,q,-frac,7B48,7D,7B100,7D.pagespeed.ce.mALcid_kJo.gif
x 25 = 12 (học sinh)
Số học sinh cả lớp học kì đầu là
12 + 25 = 37 (học sinh)
Đáp số : 37 học sinh.
 
H

huy14112

Số bạn nam là :

$3: (\dfrac{60}{100}-\dfrac{48}{100})=25$

Số học sinh cả lớp kì 1 là :

$25+25.\dfrac{48}{100}=37$

Vậy có 37 học sinh.
 
Top Bottom