Toán [Toán 5] Bài tập Toán

C

cara2012

Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

8ab:ab=17\overline{8ab}:\overline{ab}=17
ta có:
(800+ab):ab=17(800+\overline{ab}):\overline{ab}=17
ab\overline{ab} chia hết cho ab\overline{ab}
\Rightarrow800 chia hết cho ab\overline{ab}
(800+ab):ab=17(800+\overline{ab}):\overline{ab}=17
800 : ab\overline{ab} + ab\overline{ab} : ab\overline{ab}=17
800 : ab\overline{ab} + 1=17
Nên 800 : ab\overline{ab}=17-1
800 : ab\overline{ab}=16
ab\overline{ab}=800:16
Vậy ab\overline{ab}= 50
Đáp số: 50
Không hiểu gì cứ hỏi

6ab=ab\overline{6ab}=\overline{ab} X 4141
ab\overline{ab} X 41=600 + ab\overline{ab}
Rút gọn cả 2 vế cho ab\overline{ab}(Trừ cả 2 vế cho ab\overline{ab})
Ta đc: ab\overline{ab} X 40=600
Vậy ab\overline{ab}=600:40
ab\overline{ab}=15
Đáp số:15

15abc:abc=121\overline{15abc}: \overline{abc} =121
abc\overline{abc} chia hết cho abc\overline{abc}
Nên 15000 : abc\overline{abc} = 121-1(Vế trái lấy abc\overline{abc} : abc\overline{abc} =1 rồi lấy vế phải là 121 - 1)
15000 : abc\overline{abc}= 120
\Rightarrow abc\overline{abc}=15000:120
abc\overline{abc}=125
Đáp số: 125

abcd\overline{abcd} X 81=33abcd81=\overline{33abcd}

Rút gọn cả 2 vế cho abcd\overline{abcd}
Ta đc:
abcd\overline{abcd} X 80 =330000(Trừ cả 2 vế cho abcd\overline{abcd})
\Rightarrowabcd\overline{abcd}=330000:80
abcd\overline{abcd}=4125
Đáp số 4125
 
Last edited by a moderator:
C

cara2012

ta có:
(800+ab):ab=17(800+\overline{ab}):\overline{ab}=17
ab\overline{ab} chia hết cho ab\overline{ab}
\Rightarrow800 chia hết cho ab\overline{ab}
(800+ab):ab=17(800+\overline{ab}):\overline{ab}=17
800 : ab\overline{ab} + ab\overline{ab} : ab\overline{ab}=17
800 : ab\overline{ab} + 1=17
Nên 800 : ab\overline{ab}=17-1
800 : ab\overline{ab}=16
ab\overline{ab}=800:16
Vậy ab\overline{ab}= 50
Đáp số: 50
Không hiểu gì cứ hỏi
À anh ơi em không hiểu cái này một chút,

chỗ :

800 : ab\overline{ab}=16

ab\overline{ab}=800:16

Vậy ab\overline{ab}= 50

Đáp số: 50

sao không chia 17 mà chia 16

cảm ơn anh nhiều.......
 
D

dominhphuc

À,em tách 8ab\overline{8ab}=800+ab\overline{ab}
Ta có: (800+ab\overline{ab}): ab\overline{ab}=17
Ta sẽ sử dụng tính chất phân phối với biểu thức trên như sau:
800:ab\overline{ab}+ab\overline{ab}:ab\overline{ab}=17(ab\overline{ab}:ab\overline{ab}=1)
Vậy 800:ab\overline{ab}+1=17
\Rightarrow800:ab\overline{ab}=17-1
Nên 800:ab\overline{ab}=16

p/s: Cái chính trong 4 câu trên là em phải biết dùng tính chất phân phối nhé
 
Top Bottom