Toán [Toán 5] Bài tập Toán

T

tvht_2607

bài 2 mình ko hiểu cái dấu ** là gì cả
bài1 gọi số có 2 chữ số cần tìm là ab
khi đó ta có ab=a nhân b nhân 5+2
\Rightarrow 10nhân a+b=a nhân b nhân 5+2
\Rightarrow (b-2)nhân(5a-1)=0\Rightarrowb=2 do a,b nguyên dương nên a=1/5 loại
số cần tìm là 12,22,32,42,52,62,72,82,92
 
M

minh_minh1996

các bạn học lớp mấy đấy các bạn có muốn vào nhóm học của mình ko có rất nhiều người học đó!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

tvht_2607

ban thong cam cai unikey cua minh co van de nen ko danh duoc tieng viet co dau:):):):)
bai2 abc**aa**bc=abcabc=1001abc
\Rightarrow aa**bc=1001
tich 2 so co tan cung la 1001 nen 2 so do phai la 2 so le
do 2 so co 1 so aa giong nhau nen so do co the la 11,33,55,77,99
ban lay 1001 chia tung so do.so nao chia het thi ban lay cuoi cung ban lay duoc so
191,713
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom