Toán [Toán 5] Bài tập Toán

M

minhmlml

Last edited by a moderator:
H

hiensau99

vì 2 năm trước tuổi chú có bao nhiêu tuần thì tuổi cháu có bấy nhiêu ngày. nên 2 năm trước tuổi chú gấp 7 lần tuổi cháu
2 năm trước, tuổi của cháu là 24: ( 7+1)=3 tuổi
2 năm trước, tuổi của chú là : 24-3=21 t'
vì hiệu số tuổi của chú và cháu ko thay đổi theo thời gian nên khi tuổi chú gấp 3 lần tuổi cháu thì chú vẫn hơn cháu
21-3= 18t'
tuổi cháu khi t' chú gấp 3 lần tuổi cháu là 18: ( 3-1)=9 t'
số năm nữa để chú gấp 3 lần tuổi cháu là : 9-3=6 năm nữa
 
Top Bottom