Toán [Toán 5] Bài tập Toán

W

windshine

Tổng 2 số là bao nhiêu mới được chứ?
Gọi số thứ nhất là x, số thứ 2 là y. Ta có:
4 lần x là 4x.
Theo đề
x+y = ...
4x+y= 9731
Nếu giỏi thì có thể giải theo cách trên. Còn không thì vẽ sơ đồ ra.
Theo sơ đồ ta có ban đầu thì x + y = ...

Nhìn vào sơ đồ thấy 3 lần số thứ 1 chính là 9731 trừ đi tổng ban đầu.
Có số này chia 3 sẽ ra số thứ 1.
Lấy tổng ban đầu trừ số thứ 1 được số thứ 2.
Hi, chúc thành công nhé!
 
2

234hoanganh

không đề

Tổng hai số laf. Tìm hai số đó, nếu gấp 4 lần số thứ nhất và cộng với số thứ hai thì được 9731 .
Tìm số thứ nhất ?
Tìm số thứ hai ?
tổng hai số là bao nhiêu
nếu có rồi thì cách làm nè
Gọi hai số là a và b
a+b=x(vì bạn không cho số liệu nên mình tạm gọi là x)
4a+b=9371
(4a+b)-(a+b)=9371-x
3a=9371-x
đấy xong rồi bạn tự tính nhé:)
 
N

nguyensykhuongduy

Bạn hao_1101 sang box toán 4 mà hỏi chứ sao lại hỏi ở box toán 5 nhỉ? Mà học mãi có box toán 4 đâu nhỉ??
 
L

letrang3003

Bạn hao_1101 sang box toán 4 mà hỏi chứ sao lại hỏi ở box toán 5 nhỉ? Mà học mãi có box toán 4 đâu nhỉ??

Bạn nguyensykhuongduy thân mến !

Chị có thể trả lời câu hỏi của em tại sao trong học mãi lại không có box toán 4 ? Các em còn khá nhỏ và số lượng các em lớp 4 vào diễn đàn cũng hơi ít . Nếu các em có nhu cầu hỏi bài hay tham gia thảo luận cac em có thể vào box toán 5 với tiêu đề là thảo luận toán 4 như tiêu đề trên đó .

Chúc em học tốt
 
H

huulong_26

sao em không gửi box toán 4 lên học mãi để họ lap ra box toan4 cho em thảo luận khôntg thì vào lớ 5 thao luận cũng được :khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (55)::khi (33)::khi (33)::khi (33)::khi (33)::khi (33)::khi (33)::khi (33)::khi (33)::khi (33)::khi (33)::khi (33):
 
T

tung_2060

Em dong y

Bạn nguyensykhuongduy thân mến !

Chị có thể trả lời câu hỏi của em tại sao trong học mãi lại không có box toán 4 ? Các em còn khá nhỏ và số lượng các em lớp 4 vào diễn đàn cũng hơi ít . Nếu các em có nhu cầu hỏi bài hay tham gia thảo luận cac em có thể vào box toán 5 với tiêu đề là thảo luận toán 4 như tiêu đề trên đó .

Chúc em học tốt
Cam on chi da go roi............................................
 
Last edited by a moderator:
C

cobe_kute_2000

Tổng hai số là bao nhiêu
nếu có rồi thì cách em
Gọi hai số là a và b
a+b=x(vì em không cho số liệu nên chị gọi là x)
4a+b=9371
(4a+b)-(a+b)=9371-x
3a=9371-x
đấy xong rồi em tự tính nhé:khi (69):
 
Top Bottom