Toán tiểu học [toán 5] bài tập chuyển động

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
  • Like
Reactions: NTD Admin

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
long đi từ a đến b với vận tốc ko đổi . lúc 9 giờ Long đã đi đc 1/6 quãng đường . đến 11 giờ Long đi đc 3/4 quãng đường .hỏi long về b lúc ? giờ
@NTD Admin giúp e
Trong 2h Long đi được 3/4 - 1/6 = 7/12 quãng đường.
Để đi hết cả quãng đường cần: 2 : 7/12 = 24/7 (h)
Vậy 1/4 đoạn còn lại đi hết 24/7 x 1/4 = 6/7 (h)
Do đó Long về đến B lúc 11h + 6/7
 
  • Like
Reactions: NTD Admin
Top Bottom