Toán tiểu học [toán 5] bài tập chuyển động

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1 người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 12km/giờ . nếu người đó đi với vận tốc 15km/giờ thì đến B sớm 1 giờ 10 phút . tính quãng đường AB
giải chi tiết ra giúp mình
@shorlochomevn@gmail.com @dangtiendung1201
gọi quãng đường AB là a (a>0; km)
thời gian dự định của người đó là: a/12
thời gian thực là: a/15
lại có: 1 giờ 10p = 7/6h
theo bài ra, ta có:
[tex]\frac{a}{12} - \frac{a}{15} = \frac{7}{6}\\\\ <=> \frac{15a-12a}{60}=\frac{7}{6}\\\\ <=> \frac{3a}{60}=\frac{7}{6}\\\\ <=> 18a=60.7 <=> a=\frac{210}{9}[/tex]
vậy
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
gọi quãng đường AB là a (a>0; km)
thời gian dự định của người đó là: a/12
thời gian thực là: a/15
lại có: 1 giờ 10p = 7/6h
theo bài ra, ta có:
[tex]\frac{a}{12} - \frac{a}{15} = \frac{7}{6}\\\\ <=> \frac{15a-12a}{60}=\frac{7}{6}\\\\ <=> \frac{3a}{60}=\frac{7}{6}\\\\ <=> 18a=60.7 <=> a=\frac{210}{9}[/tex]
vậy
15x12 mà lại = 60? nhân sai rồi.
 
Top Bottom