Toán tiểu học [toán 5] bài tập chuyển động

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 8 giờ nam đi xe đạp từ Hòa Phước ra Đà Nẵng mỗi giờ đi đc 15km . đến 8 giờ 40 phút đông cũng từ Hòa Phước đi xe máy ra đà nẵng vận tốc 40km/giờ . hai người đến đà nẵng cùng lúc . tìm quãng đường từ hòa phước đến đà nẵng
@dangtiendung1201
giải chi tiết ra với ạ
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
lúc 8 giờ nam đi xe đạp từ Hòa Phước ra Đà Nẵng mỗi giờ đi đc 15km . đến 8 giờ 40 phút đông cũng từ Hòa Phước đi xe máy ra đà nẵng vận tốc 40km/giờ . hai người đến đà nẵng cùng lúc . tìm quãng đường từ hòa phước đến đà nẵng
@dangtiendung1201
Cách 1:Gọi thời gian xe máy đi từ Hòa Phước ra Đà Nẵng là a(giờ)
Đổi 40 phút = 2/3 giờ
Ta có
(a+2/3)x15=40xa
15xa+10=40xa
10=25xa
a=2/5(giờ)
Quãng đường từ Hòa Phước ra Đà Nẵng là 2/5x40=16(km).
Cách 2: Xe máy xuất phát sau xe đạp 40 phút=2/3 giờ
Lúc xe máy xuất phát,xe đạp đã đi được quãng đường là 15x2/3=10(km)
Vận tốc xe máy nhanh hơn xe đạp là 40-15=25(km/giờ)
Thời gian để xe máy đi đến Đà Nẵng là 10:25=2/5(giờ)
Quãng đường từ Hòa Phước ra Đà Nẵng là 2/5x40=16(km).
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom