Toán tiểu học [toán 5] bài tập chuyển động

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi bộ qua 1 cái dốc gồm 2 đoạn lê xuống dài bằng nhau . lúc lên anh ta đi với vận tốc 2 km/giờ . lúc xuống dốc vận tốc là 6km/giờ . thời gian lên và xuống dốc hết là 50 phút 24 giây . tính quãng đường từ chân lên đỉnh dốc
@dangtiendung1201
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1 người đi bộ qua 1 cái dốc gồm 2 đoạn lê xuống dài bằng nhau . lúc lên anh ta đi với vận tốc 2 km/giờ . lúc xuống dốc vận tốc là 6km/giờ . thời gian lên và xuống dốc hết là 50 phút 24 giây . tính quãng đường từ chân lên đỉnh dốc
@dangtiendung1201
Gọi độ dài quãng đường lên dốc=xuống dốc=x
Đổi 54 phút 24 giây=68/75 (giờ)
Có x/2+x/6=68/75
Giải ra có x=1,36.
Đáp số 1,36.
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
anh ơi giải khó hiểu quá
Theo đầu bài, 1 cái dốc gồm 2 đoạn lê xuống dài bằng nhau
=> Gọi độ dài quãng đường lên dốc hoặc xuống dốc là x (km;x>0)
Đổi : 54 phút 24 giây=68/75 (giờ)
Thời gian lúc anh ta đi lên đoạn dốc là: x :2 = x/2 (km/h)
Thời gian lúc anh ta xuống dốc là: x :6= x/6(km/h)
Ta có: [tex]\frac{x}{2}+\frac{x}{6}=\frac{68}{75}[/tex]
=> [tex]x. (\frac{1}{2}+\frac{1}{6})=\frac{68}{75}[/tex]
=> [tex]x. \frac{2}{3}=\frac{68}{75}[/tex]
=> x = 1,36
 
Top Bottom