Toán tiểu học [toán 5] bài tập chuyển động

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi từ tỉnh A và 1 người đi xe đạp ở tỉnh B cách nhau 43,84km . người đi bộ khởi hành lúc 7 giờ 20 phút , người đi xe đạp khởi hành luc 6 giờ 45 phút , họ đi ngược chiều nhau . hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ , biết vận tốc đi bộ là 4,8km/giờ và vận tốc xe đạp là 18km/giờ
@shorlochomevn@gmail.com
 
  • Like
Reactions: Tâm Blink 3206

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1 người đi từ tỉnh A và 1 người đi xe đạp ở tỉnh B cách nhau 43,84km . người đi bộ khởi hành lúc 7 giờ 20 phút , người đi xe đạp khởi hành luc 6 giờ 45 phút , họ đi ngược chiều nhau . hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ , biết vận tốc đi bộ là 4,8km/giờ và vận tốc xe đạp là 18km/giờ
@shorlochomevn@gmail.com
lúc 7h20 thì người xe đạp đi được là: 7h20-6h45=35p= 35/60=7/12h
=> người xe đạp đó đi được: 18.7/12=10,5km
=> cách A: 43,84-10,5=33,34km
1 giờ thì 2 người đó lại gần nhau: 4,8+18=22,8km
=> cần số thời gian để 2 người đó gặp nhau là: 33,34:22,8=...
khi đó là: 7h20+ số giờ vừa tính ra...
 
  • Like
Reactions: Son Goten

Qυαиɢ нưиɢ

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng hai 2019
72
38
11
19
Hà Nội
THCS Hoàng Liệt
1 người đi từ tỉnh A và 1 người đi xe đạp ở tỉnh B cách nhau 43,84km . người đi bộ khởi hành lúc 7 giờ 20 phút , người đi xe đạp khởi hành luc 6 giờ 45 phút , họ đi ngược chiều nhau . hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ , biết vận tốc đi bộ là 4,8km/giờ và vận tốc xe đạp là 18km/giờ
@shorlochomevn@gmail.com
lúc 7h20 thì người xe đạp đi được là: 7h20-6h45=35p= 35/60=7/12h
-> người xe đạp đó đi được: 18.7/12=10,5km
-> cách A: 43,84-10,5=33,34km
1 giờ thì 2 người đó lại gần nhau: 4,8+18=22,8km
-> cần số thời gian để 2 người đó gặp nhau là: 33,34:22,8=...
khi đó: 7h20+ số giờ vừa tính ra...
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
lúc 7h20 thì người xe đạp đi được là: 7h20-6h45=35p= 35/60=7/12h
=> người xe đạp đó đi được: 18.7/12=10,5km
=> cách A: 43,84-10,5=33,34km
1 giờ thì 2 người đó lại gần nhau: 4,8+18=22,8km
=> cần số thời gian để 2 người đó gặp nhau là: 33,34:22,8=...
khi đó là: 7h20+ số giờ vừa tính ra...
ko chia hết ạ
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
1 người đi từ tỉnh A và 1 người đi xe đạp ở tỉnh B cách nhau 43,84km . người đi bộ khởi hành lúc 7 giờ 20 phút , người đi xe đạp khởi hành luc 6 giờ 45 phút , họ đi ngược chiều nhau . hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ , biết vận tốc đi bộ là 4,8km/giờ và vận tốc xe đạp là 18km/giờ
@shorlochomevn@gmail.com
Đến 7h20 người xe đạp đi được 18.7/12 =10,5 (km)
Tổng quãng đường cả 2 xe đi từ lúc 7h20 là: 43,84-10,5=33,34km
1 giờ cả 2 người đó đi được: 4,8+18=22,8km
Số thời gian để 2 người đó gặp nhau từ 7h20p là: 33,34:22,8=1,46h
Tổng thời gian đi là :7h20+1h27=8h47
 
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom