Toán tiểu học [toán 5] bài tập chuyển động

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 6 giờ 15 phút một người đi từ A đến B với vận tốc 30km/giờ cùng lúc đó 1 người đi từ B về A với vận tốc 40km/ giờ . họ gặp nhau lúc 8 giờ 30 phút .tính quãng đường AB.
@shorlochomevn@gmail.com @NTD Admin
nhớ trình bày lời giải ạ
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
lúc 6 giờ 15 phút một người đi từ A đến B với vận tốc 30km/giờ cùng lúc đó 1 người đi từ B về A với vận tốc 40km/ giờ . họ gặp nhau lúc 8 giờ 30 phút .tính quãng đường AB.
@shorlochomevn@gmail.com @NTD Admin
thời gian người đi từ A đến B và người từ B về A đi trong:
8h30-6h15=2h15p = 2,25h
người đi từ A đền B đi được: 30.2,25=...
người đi từ B về A đi được: 40.2,25=...
quãng đường AB là tổng 2 đoạn thẳng kia=...
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
thời gian người đi từ A đến B và người từ B về A đi trong:
8h30-6h15=2h15p = 2,25h
người đi từ A đền B đi được: 30.2,25=...
người đi từ B về A đi được: 40.2,25=...
quãng đường AB là tổng 2 đoạn thẳng kia=...
nghĩa là cộng ở hai phép tính trên à anh
 

Bongdalatatc⚽

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười hai 2018
50
30
11
18
Quảng Ninh
THCS Trần Quốc Toản
Thời gian từ lúc họ xuất phát đến lúc gặp nhau là:
8h 30' - 6h 15'=8,5h - 6,25h = 2,25(h)
Quãng đường người đi từ A đến B là:
30×2,25=67,5(km)
Quãng đường của người đi từ B đến A là:
40×2,25=90(km)
Quãng đường AB dài:
67,5+90=157,5(km)
 
Top Bottom