Toán tiểu học [toán 5] Bài tập chuyển động

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 thành phố A và B cách nhau 186km
Lúc 6 giờ 1 xe máy từ A đến B với vận tốc 36km/giờ
Lúc 7 giờ 1 xe máy khác đi từ B về A với vận tốc 35km/giờ . hỏi 2 xe gặp nhau lúc mấy giờ chỗ gặp cách B ?km
@shorlochomevn@gmail.com @NTD Admin @dangtiendung1201 @Mart Hugon
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
2 thành phố A và B cách nhau 186km
Lúc 6 giờ 1 xe máy từ A đến B với vận tốc 36km/giờ
Lúc 7 giờ 1 xe máy khác đi từ B về A với vận tốc 35km/giờ . hỏi 2 xe gặp nhau lúc mấy giờ chỗ gặp cách B ?km
@shorlochomevn@gmail.com @NTD Admin @dangtiendung1201 @Mart Hugon
lúc 7h thì xe máy 1 đi được: 36.1=36km
=> khoảng cách giữa 2 xe là: 186-36=150km
cứ 1h thì 2 xe gần nhau: 36+35=71km
=> số giờ thì 2 xe gặp nhau là:
150:71=....h
khi đó: cách B: 35. (150:71)=.....
vậy...
(số hơi xấu....xem lại đề nha bé...:D)
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
lúc 7h thì xe máy 1 đi được: 36.1=36km
=> khoảng cách giữa 2 xe là: 186-36=150km
cứ 1h thì 2 xe gần nhau: 36+35=71km
=> số giờ thì 2 xe gặp nhau là:
150:71=....h
khi đó: cách B: 35. (150:71)=.....
vậy...
(số hơi xấu....xem lại đề nha bé...:D)
ko hiểu lắm !o_Oo_O
 

Mart Hugon

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
1,794
2,817
396
Hà Nội
Teitan Tokyo
2 thành phố A và B cách nhau 186km
Lúc 6 giờ 1 xe máy từ A đến B với vận tốc 36km/giờ
Lúc 7 giờ 1 xe máy khác đi từ B về A với vận tốc 35km/giờ . hỏi 2 xe gặp nhau lúc mấy giờ chỗ gặp cách B ?km
@shorlochomevn@gmail.com @NTD Admin @dangtiendung1201 @Mart Hugon
Gọi thời gian của 2 vật chuyển động là t
Quãng đương vật 1 chuyển động là: S1 = V1*t
S2 = V2*t
Ta có: S1 + S2= S
=> V1*t + V2*t = S
=>t(V1 + V2) = S
=> t= S/V1 + V2
... tự làm nốt nha
 
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom