Toán Toán 4

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,194
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
1)Năm nay bố 35 tuổi,con 5 tuổi .Hỏi mấy năm nữa tuổi con =1/4 tuổi bố.
2)Tuổi của Nam bằng 1/4 tuổi chị Mai.Tuổi chị Mai bằng 1/4 tuổi mẹ .Tuổi mẹ và Nam cộng lại bằng 34 tuổi .Hỏi mỗi người bn tuổi ?
A_Bốn năm nữa
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1)Năm nay bố 35 tuổi,con 5 tuổi .Hỏi mấy năm nữa tuổi con =1/4 tuổi bố.
2)Tuổi của Nam bằng 1/4 tuổi chị Mai.Tuổi chị Mai bằng 1/4 tuổi mẹ .Tuổi mẹ và Nam cộng lại bằng 34 tuổi .Hỏi mỗi người bn tuổi ?
2) Mẹ 32 tuổi ,Mai 8 tuổi , Nam 2 tuổi
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
mong các bạn diễn giải chi tiết nha !
1) Vì tuổi con =1/4 tuổi Bố nên tuổi bố -tuổi con =1-1/4=3/4 (1)
Bố hơn con 35-5=30 (tuổi ) (2)
Từ (1) và (2) suy ra 3/4 ứng với 30 tuổi
Từ đó tính được tuổi bố hoặc tuổi con khi tuổi con =1/4 tuổi bố => số năm nữa tuổi con =1/4 tuổi bố.
2)Gọi tuổi mẹ là x
Thì tuổi Mai là 1/4 x
=>Tuổi Nam là 1/16 x
Mà tuổi Nam + tuổi mẹ =34 tuổi
Thay Tuổi Nam =1/16 x ,tuổi mẹ= x ta sẽ tính được tuổi từng người
 
  • Like
Reactions: Xiao Fang

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,194
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
1) Vì tuổi con =1/4 tuổi Bố nên tuổi bố -tuổi con =1-1/4=3/4 (1)
Bố hơn con 35-5=30 (tuổi ) (2)
Từ (1) và (2) suy ra 3/4 ứng với 30 tuổi
Từ đó tính được tuổi bố hoặc tuổi con khi tuổi con =1/4 tuổi bố => số năm nữa tuổi con =1/4 tuổi bố.
2)Gọi tuổi mẹ là x
Thì tuổi Mai là 1/4 x
=>Tuổi Nam là 1/16 x
Mà tuổi Nam + tuổi mẹ =34 tuổi
Thay Tuổi Nam =1/16 x ,tuổi mẹ= x ta sẽ tính được tuổi từng người
 
  • Like
Reactions: Yêu HM

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,194
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
em không biết làm bài này mà anh em đi chơi trung thu rồi nên e hỏi bài trên này
 
  • Like
Reactions: Yêu HM

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1)Năm nay bố 35 tuổi,con 5 tuổi .Hỏi mấy năm nữa tuổi con =1/4 tuổi bố.
2)Tuổi của Nam bằng 1/4 tuổi chị Mai.Tuổi chị Mai bằng 1/4 tuổi mẹ .Tuổi mẹ và Nam cộng lại bằng 34 tuổi .Hỏi mỗi người bn tuổi ?
Những bài này là những bài toán tiểu học cơ mà! Sao cậu là học sinh lớp chín còn đăng những bài này lén nữa. Thật kì lạ.
Nhưng, mình sẽ làm, có nhiều cách nhưng mình làm 1 cách thôi nhé , bạn cố gắng tham khảo nha! Hihi15071255673921785241846.jpg
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
1)Năm nay bố 35 tuổi,con 5 tuổi .Hỏi mấy năm nữa tuổi con =1/4 tuổi bố.
2)Tuổi của Nam bằng 1/4 tuổi chị Mai.Tuổi chị Mai bằng 1/4 tuổi mẹ .Tuổi mẹ và Nam cộng lại bằng 34 tuổi .Hỏi mỗi người bn tuổi ?
1)Năm nay bố 35 tuổi,con 5 tuổi .Hỏi mấy năm nữa tuổi con =1/4 tuổi bố.
- ta có bố 35, con 5 => 35 - 5 = 30
- hiện tại, khoảng cách giữa tuổi con và tuổi bố là: 35: 5 = 7
- vậy tới khi con 10 tuổi, bố 40 tuổi, con cách 1/4 bố.
(quên cách làm kiểu lóp 4 r, cứ giải bậy vậy)
 
  • Like
Reactions: Xiao Fang

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
2)Tuổi của Nam bằng 1/4 tuổi chị Mai.Tuổi chị Mai bằng 1/4 tuổi mẹ .Tuổi mẹ và Nam cộng lại bằng 34 tuổi .Hỏi mỗi người bn tuổi ?
Chậc, trình bày đầy đủ bài 2 nè
Tuổi Nam bằng 1/4 tuổi Mai => Tuổi Mai gấp 4 lần tuổi Nam
Tuổi Mai bằng 1/4 tuổi mẹ => Tuổi mẹ gấp 4 lần tuổi Mai mà tuổi Mai gấp 4 lần tuổi Nam nên tuổi mẹ gấp 4 × 4 = 16 lần tuổi Nam
Tổng số phần bằng nhau:
1 + 16 = 17 (phần)
Tuổi mẹ là:
34 : 17 × 16 = 32 (tuổi)
Tuổi Mai là:
32 × 1/4 = 8 (tuổi)
Tuổi Nam là:
8 × 1/4 = 2 (tuổi)
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Xiao Fang

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
1)
Bố hơn con số tuổi là: 35 - 5 = 30 tuổi
Tuổi con = 1/4 tuổi bố nghĩa là 30 tuổi ứng vs 3 phần
=> tuổi con lúc đó là: 30 : 3 = 10 tuổi
Sau 10 - 5 = 5 năm nữa thì tuổi con = 1/4 tuổi bố
 
Top Bottom