Toán toán 4

nguyenhunglx81@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
131
26
11
18
Hà Nội
Tổng 3 số là : 62*3 = 186.
Số liền trước bằng 1/5 số liền sau. Có nghĩa là ngược lại : Số liền sau gấp 5 lần số liền trước
Vậy thì ta biểu tượng 1 đoạn thẳng là số thứ nhất, thì số thứ hai liền sau bằng 5 đoạn; số liền sau của số thứ hai đc biểu thị bằng : 5*5 = 25 đoạn. Như vậy tổng ba số biểu thị : 1 + 5 + 25 = 31 đoạn
Do đó số thứ nhất là : 186 / 31 = 6 ; số thứ hai 6*5= 30; số thứ ba 30*5=160
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tổng 3 số là : 62*3 = 186.
Số liền trước bằng 1/5 số liền sau. Có nghĩa là ngược lại : Số liền sau gấp 5 lần số liền trước
Vậy thì ta biểu tượng 1 đoạn thẳng là số thứ nhất, thì số thứ hai liền sau bằng 5 đoạn; số liền sau của số thứ hai đc biểu thị bằng : 5*5 = 25 đoạn. Như vậy tổng ba số biểu thị : 1 + 5 + 25 = 31 đoạn
Do đó số thứ nhất là : 186 / 31 = 6 ; số thứ hai 6*5= 30; số thứ ba 30*5=160
30*5=150 nhá
 

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
Tổng của 3 số là: 62 x 3= 186
Theo bài ra, ta có: Số liền trước bằng 1/5 số liền sau. Vậy suy ra: Số liền sau gấp 5 lần số liền trước
Tổng số phần bằng nhau: 1+ 5 x 1+ 5 x 5= 31 (phần)
Số thứ nhất là: 186: 31= 6
Số thứ hai là: 6 x 5= 30
Số thứ ba là: 30 x 5= 150
 
Top Bottom