Toán toán 4

ngocanha364@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
25
4
21
24
Hà Nội

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hiện nay tuổi bố gấp 4 lần tuổi con và tổng số tuổi của 2 bố con là 45 tuổi. Hỏi:

a. Tính tuổi của mỗi người hiện nay.

b. Sau bao nhiêu năm nứa thì tuổi bố gấp 2 lần tuổi con?

Chỉ em câu b thôi nha mn^^

b) Từ câu a) ta tính được tuổi bố hiện nay là 36 và con là 9
Hiệu số tuổi của 2 bố con là : $36 - 9 = 27$ ( tuổi )
Vẽ sơ đồ thể hiện tuổi của 2 bố con khi tuổi bố gấp 2 lần tuổi con. ( Con 1 phần . bố 2 phần )
Hiệu số phần bằng nhau là : $2 - 1 = 1$
Vậy $27$ tuổi ứng với 1 phần
Tuổi của con khi đó là : $27$ tuổi
Sau số năm nữa thì tuổi bố gấp 2 lần tuổi con là : $27 - 9 = 18$ ( năm )
 

Mictin

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
81
40
59
22
b, Bố hơn con là: 36 - 9 = 27 (tuổi)
Vì mỗi năm mỗi người đều tăng thêm 1 tuổi => hiệu số tuổi của 2 bố con ko đổi
Ta có sơ đồ: |------|------| (hiệu: 1 phần tức là 27 tuổi)
|------|
tuổi bố khi tuổi bố gấp 2 tuổi con là:
27 x 2 = 54 (tuổi)
Vậy sau : 54 - 36 = 18 năm thì tuổi bố gấp 2 lần tuổi con.
 

loverkarry

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2016
1
0
16
21
Thanh Hóa
bố hơn con số tuổi là: 36 - 9 = 27 (tuổi)
Vì mỗi năm mỗi người tăng thêm 1 tuổi nên hiệu số tuổi của 2 bố con ko đổi
Ta có sơ đồ: |------|------| (hiệu: 1 phần ứng với 27 tuổi)
|------|
Tuổi bố khi tuổi bố gấp 2 tuổi con là:
27 x 2 = 54 (tuổi)
Vậy sau : 54 - 36 = 18 năm thì tuổi bố gấp 2 lần tuổi con.
 

Dress Julia

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2017
7
3
6
18
Hà Nội
a, Theo đề bài, ta có sơ đồ tuổi mỗi người hiện nay :
Tuổi bố : |------|------|------|------|
Tuổi con : |------|
Theo sơ đồ, tổng số phần bằng nhau là : 4 + 1 = 5 ( phần )
Tuổi con hiện nay là : 45 : 5 = 9 ( tuổi )
Tuổi bố hiện nay là : 45 - 9 = 36 ( tuổi )
Đáp số : Bố : 36 tuổi . Con : 9 tuổi
b, Vì mỗi năm mỗi người tăng thêm 1 tuổi nên hiệu số tuổi của 2 bố con không thay đổi theo thời gian.
Bố nhiều hơn con số tuổi là : 36 - 9 = 27 ( tuổi )
Ta có sơ đồ tuổi mỗi người sau một số năm nữa :
Tuổi bố : |------|------|
Tuổi con : |------|
Theo sơ đồ, hiệu số phần bằng nhau là : 2 - 1 = 1 ( phần )
Tuổi con sau một số năm nữa là : 27 : 1 = 27 ( tuổi )
Sau số năm nữa thì tuổi bố gấp 2 lần tuổi con : 27 - 9 = 18 ( năm )
Đáp số : 18 năm
 
Top Bottom