toán 4

N

nhocphuc_pro

1+2+3+4...+99+100 có tất cả 100 số hạng do 100-1+1=100
ta có: 1+2+3+4+....+99+100
= (1+100)+(2+99)+(3+98)....
= 101+101+101....
mà có tất cả 50 cặp số vậy
1+2+3+4..+99+100= 50.101= 5050
 
Last edited by a moderator:
M

mr_cross_fire

Tổng quát đây:

$1+2+3+4+...+n=\frac{(n+1).n}{2}$

p/s: Bài post sai box rồi bạn ạ.
 
Last edited by a moderator:
T

thieuzaduc

1+2+3+4...+99+100 có tất cả các số hạng là (100-1):1+1=100(số hạng)
ta có: 1+2+3+4+....+99+100
= (1+100)+(2+99)+(3+98)+....+(50+51)
(có 100 số hạng nên có 100:2=50 cặp)
= 101+101+101+....+101
= 101.50
= 5050
Vậy tổng trên bằng 5050
 
P

pengoc_daton

y

Số số hạng là:
(100-10):1+1=100(số)
Tổng dãy số là:
(1+100).100:2=5050
hay thì thanks nha!
 
D

duylt1202

1+2+3+4+...+100
Số số hạng là:
(100-1):1+1=100(số)
Kết quả là:
[TEX]\frac{(100+1)*100}{2}=5050[/TEX]
Đáp số:5050
 
K

khoctrongmua1999

bạn tham khảo tạm nke hjhj

Số số hạng là:
(100-10):1+1=100(số)
Tổng dãy số là:
(1+100).100:2=5050

vậy kết quả là 5050

đúng tki thanks nhiu nka hjhj@-)@-)@-)
 
Top Bottom