toán 4

M

myloveyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
tổng của 2 số tự nhiên là 2007. Tìm 2 số đó biết rằng giữa chúng có 100 số lẻ liên tiếp
2
một liên đội có 180 đội viên chia thành các phân đội , mỗi phân đội có 8 hoặc 9 thành viên . hỏi có bao nhiu phân đội mỗi loại bit rằng số phân đội là 1 số chia hết cho 2
3
một miếng đất hình bình hành có cạnh đáy =24m người ta mở rộng mỗi cạnh đáy thành 28m thì miếng đất tăng thêm 60m2 . tìm diện tích miếng đất lúc chưa mở rộng
anh chị làm hộ em chiều em phải nộp rồi
:p:p:p:p:p
 
K

kool_boy_98

1
tổng của 2 số tự nhiên là 2007. Tìm 2 số đó biết rằng giữa chúng có 100 số lẻ liên tiếp
2
một liên đội có 180 đội viên chia thành các phân đội , mỗi phân đội có 8 hoặc 9 thành viên . hỏi có bao nhiu phân đội mỗi loại bit rằng số phân đội là 1 số chia hết cho 2
3
một miếng đất hình bình hành có cạnh đáy =24m người ta mở rộng mỗi cạnh đáy thành 28m thì miếng đất tăng thêm 60m2 . tìm diện tích miếng đất lúc chưa mở rộng

1. Cái này chép thiếu đề, phải là 2 số tự nhiên liên típ chứ!
Giải:
Hai số tự nhiên liên tiếp có tổng là 2007 là:
(2007+1) : 2 = 1004
(2007-1) : 2 = 1003
Vì khoảng cách giữa có 100 số lẻ nên ta có:
Số lớn là" 1004+100=1104
Số nhỏ là: 1004-100=904

2.18 phân đội có 8 bạn
4 phân đội có 9 bạn
______________________
Chúc em học tốt!
 
N

noichantroibinhyen

dễ đối với lớp 5

1
tổng của 2 số tự nhiên là 2007. Tìm 2 số đó biết rằng giữa chúng có 100 số lẻ liên tiếp
2
một liên đội có 180 đội viên chia thành các phân đội , mỗi phân đội có 8 hoặc 9 thành viên . hỏi có bao nhiu phân đội mỗi loại bit rằng số phân đội là 1 số chia hết cho 2
3
một miếng đất hình bình hành có cạnh đáy =24m người ta mở rộng mỗi cạnh đáy thành 28m thì miếng đất tăng thêm 60m2 . tìm diện tích miếng đất lúc chưa mở rộng
anh chị làm hộ em chiều em phải nộp rồi


Giải


1
Biết rằng giữa chúng có 100 số lẻ liên tiếp, lẻ hoặc chẵn, SL đều lấy (tổng-1):2+số ở giữa, SB lấy tổng - SL
Làm nhanh: SL là: (2007-1):2-100=903
SB là: 2007-903=1104
Đầy đủ: Hai số tự nhiên liên tiếp có tổng là 2007 là:
Số lớn là: ( 2007 + 1 ) : 2 = 1004
Số bé là : ( 2007 – 1 ) : 2 = 1003
Vì có 100 số lẻ ở giữa nên ta có:
Số lớn đó là: 1004+100=1104
Số bé đó là : 1003-100=903
Đáp số: SL:1104
SB:903
2
18 8 người, 4 9 người
3
Gợi ý: Tính diện tích sau là n/100 đó, rùi tính các thứ cần để tính diện tích hình thang, rùi tính đc ban đầu
 
Last edited by a moderator:
B

b3sanco1212121

bạn có thể cho bài nào khó hơn không toàn bài dễ thế làm không bỏ công viết:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
H

huongmot

Bài 1: Số lớn: 1104
Số bé: 903
Giải tương tự như mấy bạn trên
Bài 2:
Giả sử mỗi phân đội đều có 9 người
=> Số phân đội là: 180:8=22,5(đội)
Trên thực tế một số phân đội có 9 người
=> Số phân đội phải nhỏ hơn 22,5
Giả sử mỗi đội có 9 người
=> Số đội là: 180:9=20 (đội)
Trên thực tế một số đội có 8 người
=> Số đội nhiều hơn 20
=> số phân đội nằm trong khoảng 20-> 22,5
mà số đội chia hết cho 2
=> Số phân đội là 22
Bài 3
Gọi chiều cao ứng với cạnh đáy là h
=> S ban đầu là: hx24 (m2)
=> S lúc sau là : hx28 (m2)
Theo đề bài ta có:
hx28-hx24= 60
hx4=60
=> h=15m
=> Diện tích hình thang ban đầu là: 15x24= 360 m2
 
Top Bottom