toán 4

K

kimphuong43kd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 9 thùng dầu trong đó có 5 thùng màu xanh và 4 thùng màu vàng. Mỗi thùng màu xanh đựng 15 lít dầu, mỗi thùng màu vàng đựng 20 lít dầu . Hỏi trung bình mỗi thùng đựng bao nhiêu lít dầu
Lưu ý : các bài giải thì các anh chị phải giải có lời giải phép tính rõ ràng và phải giải theo số học nhé
 
B

braga

5 thùng màu xanh đựng số lít dầu là:

[TEX]5\times 15=75[/TEX]( lít)

4 thùng màu vàng đụng số lít dầu là:

[TEX]4 \times 20=80[/TEX]( lít)

trung bình mỗi thùng đựng số lít dầu là:

[TEX](80+75):(4+5)=\frac{155}{9}[/TEX] ( lít)

 
T

tanngoclai

Năm thùng màu xanh đựng số lít dầu là:

[tex]15 X 5 = 75 [/tex]( lít )

Bốn thùng màu vàng đựng số lít dầu là:

[tex]20 X 4 = 80 [/tex]( lít )

Cả chín thùng đựng số lít dầu là:

[tex]80 + 75 = 155 [/tex]( lít )

Trung bình mỗi thùng đựng số lít dầu là:

[tex]155 : 9 = \frac{155}{9} [/tex] ( lít )

Đáp số : [tex]\frac{155}{9} [/tex] lít dầu
 
C

chaobannhe

1. Có 9 thùng dầu trong đó có 5 thùng màu xanh và 4 thùng màu vàng. Mỗi thùng màu xanh đựng 15 lít dầu, mỗi thùng màu vàng đựng 20 lít dầu . Hỏi trung bình mỗi thùng đựng bao nhiêu lít dầu
Giải
5 thùng xanh đựng số lít dầu là : 15 x 5 = 75 ( lít )
4 thùng vàng đựng số lít dầu là : 20 x 4 = 80 ( lít )
Trung bình mỗi thùng đựng số lít dầu là :
[TEX]( 75 + 80 ) : 9 = \frac{155}{9}[/TEX] ( lít )
Đ/s : [TEX]\frac{155}{9} [/TEX]
 
M

muzik1999

5 thùng màu xanh có số lít dầu là:
15 x 5=75 (lít)
4 thùng màu vàng có số lít dầu là:
20 x 4=80 (lít)
Tổng số Lít dầu trong thùng màu xanh và màu vàng là :
75 + 80 =155 (lít)
Trung bình mỗi thùng dầu có số lít là:
155/9 (lít)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom