toán 4

K

kimphuong43kd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Hai vòi nước cùng bắt đầu chảy vào một bể. Vòi thứ nhất mỗi phút chảy được 25 lít nước. Vòi thứ hai mỗi phút chảy được 15 lít nước. Hỏi sau 1 giờ 15 phút cả hai vòi đó chảy vào bể được bao nhiêu lít nước (giải bài toán bằng hai cách khác nhau)
các anh chị nhớ giải giúp em nghe nếu mà giải giúp em thì giải bằng số học có lời giải và phép tính . các anh chị nhớ giải giúp em nghe em xin cảm ơn trước ;);)

 
N

niemkieuloveahbu

1 Hai vòi nước cùng bắt đầu chảy vào một bể. Vòi thứ nhất mỗi phút chảy được 25 lít nước. Vòi thứ hai mỗi phút chảy được 15 lít nước. Hỏi sau 1 giờ 15 phút cả hai vòi đó chảy vào bể được bao nhiêu lít nước (giải bài toán bằng hai cách khác nhau)
các anh chị nhớ giải giúp em nghe nếu mà giải giúp em thì giải bằng số học có lời giải và phép tính . các anh chị nhớ giải giúp em nghe em xin cảm ơn trước

Cách 1:Đổi 1h15phút =75 phút
Số lít nước mà mỗi phút hai vòi chảy vào bể là:
[TEX]25+15=40l[/TEX]
Sau 1 giờ 15 phút cả hai vòi đó chảy vào bể số lít nước là:
[TEX]40.75=3000l[/TEX]

Cách 2:
Số lít nước vòi một chảy vào bể sau 1giờ 45 phút là:
[TEX]25.75=1875l[/TEX]
Số lít nước vòi hai chảy vào bể sau 1h45p là:
[TEX]15.75=1125l[/TEX]
Vậy sau 1h15p hai vòi chảy được:
[TEX]1875+1125=3000l[/TEX]
 
Top Bottom